Áp lực chốt lời tăng mạnh, Vn-Index níu giữ sắc xanh nhờ sự khởi sắc của bộ 3 VJC, VHM, GAS

Nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PLX, BSR, OIL…sau một số phiên giảm mạnh gần đây đã bình phục trở lại và đồng loạt tăng điểm. Sau một số p

Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán thi nhau tăng trần, VnIndex tiếp tục bứt phá hơn 36 điểm
PTKT tuần 05/09 – 08/09: Xu hướng tăng có khả năng vẫn tiếp diễn trong thời gian tới
iShare MSCI Frontier 100 ETF thêm mới 3 cổ phiếu Việt Nam, tín hiệu lạc quan về quá trình nâng hạng thị trường

Nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PLX, BSR, OIL…sau một số phiên giảm mạnh gần đây đã bình phục trở lại và đồng loạt tăng điểm.

Sau một số phiên điều chỉnh mạnh gần đây, phân khúc đã bình phục trở lại trong một số phút đầu phiên 9/10. Việc phân khúc khu vực dần bình phục, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ được tiên liệu khó có thể tăng mạnh như một số ngày qua hay giá dầu bình phục đã hỗ trợ tích cực cho phân khúc Việt Nam.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index tăng 2,82 điểm (0,28%) lên 998,94 điểm; Hnx-Index tăng 0,31 điểm (0,27%) lên 114,7 điểm và Upcom-Index tăng 0,14% lên 54,75 điểm. Thanh khoản phân khúc khá thấp có giá trị khớp lệnh vỏn vẹn 900 tỷ đồng cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng có xu hướng giai đoạn này.

Nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PLX, BSR, OIL…sau một số phiên giảm mạnh gần đây đã bình phục trở lại và đồng loạt tăng điểm.

Các cổ phiếu ngân hàng có dấu hiệu chững lại khi chỉ có ACB, VCB, HDB, VPB tăng điểm. Ngược lại, BID, CTG, TCB, TPB, MBB lại đang giảm nhẹ. Sự phân hóa cũng đến có nhóm chứng khoán khi SHS, VCI, VDS tăng điểm, trong khi HCM, VND, BVS là một số cổ phiếu giảm điểm.

Nhóm cảng biển sau vài phiên tăng tích cực đã chững lại và đa số một số cổ phiếu đang xoay quanh mốc tham chiếu. Bộ đôi bán lẻ PNJ, MWG tiếp tục lôi kéo dòng tiền và tăng khá tốt.

Ngoài ra, một số Bluechips như VHM, VRE, VJC, HPG…cũng bình phục trở lại giúp đà tăng phân khúc được củng cố vững chắc.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: