Apple, Google và Netflix giờ đây không còn yêu cầu nhân viên phải có bằng Đại học nữa, điều này cũng sẽ sớm trở thành chuẩn mực

Bằng Đại học không còn là con 1 số con phố duy nhất giúp KH đặt chân vào 1 số công ty danh tiếng như Apple. Nhiều sinh viên vẫn luôn cho rằng có 1 t

Tỷ phú George Soros: Cuộc chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ sớm được “hâm nóng”
Internet và Uber, Airbnb, Grab… đang biến giới thượng lưu thành trò hề như thế nào?
Phát hiện tài sản “khủng” tại các căn hộ liên quan đến cựu Thủ tướng Malaysia

Bằng Đại học không còn là con 1 số con phố duy nhất giúp KH đặt chân vào 1 số công ty danh tiếng như Apple.

Nhiều sinh viên vẫn luôn cho rằng có 1 tấm bằng Đại học cộng cục nợ hàng nghìn USD đi kèm là 1 sốh duy nhất để đặt chân vào 1 số công ty như Apple, Google hay Netflix.

Nhưng điều đấy không phải khi nào cũng đúng nữa.

Các nhà lãnh đạo nổi tiếng như CEO Barbara Humpton của Siemens Mỹ hay CEO Tim Cook của Apple đều đặt câu hỏi về sự cần thiết của tấm bằng đại học. Gần đấy, Cook có nói rằng dao động 1 nửa số nhân sự của Apple ở Mỹ không có bằng Đại học. Ông lý giải rằng rất nhiều trường học không hề dạy các kỹ năng mà công ty cần, như code chẳng hạn.

Humpton cũng bác bỏ ý kiến rằng bằng cấp sẽ chắc chắn 1 sự sẵn sàng cho sự nghiệp: “Chúng ta không ngừng nghỉ thấy 1 số tin tuyển dụng nói rằng đề nghị bằng Đại học. Trong khi thực ở chẳng có công việc gì thực sự đòi hỏi bằng cấp bởi thế cả. Nó chỉ đơn thuần giúp 1 số nhà tuyển dụng có được nhóm người đạt đề nghị nhỏ hơn.”

Hiện nay 1 số công ty danh tiếng như Google và Apple đang tuyển dụng nhân viên có kỹ năng cần thiết để đã đi vào hoạt động công việc dù có hoặc không có bằng cấp. LinkedIn tìm thấy nhiều công ty hot nhất giai đoạn này mà không đề nghị nhân viên phải có bằng đại học. Sau khi đánh giá thêm dữ liệu, LinkedIn đã xác định 1 số vị trí cụ thể có nhiều khả năng được dành cho các sinh viên tốt nghiệp không chuyên, bao gồm kỹ thuật viên điện tử, kiến trúc cơ khí và đại diện tiếp thị.

Nhưng cũng cần nói rằng, có bằng đại học cũng sẽ được đền đáp. Theo 1 báo cáo gần đấy của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, các người lao động có ít nhất 1 bằng cử nhân kiếm được nhiều hơn 932 USD so có mức thu nhập trung bình hàng tuần của người lao động năm 2018.

Nhưng để đi học thì phải vay nợ nên nhiều người Mỹ không đủ khả năng để có bằng đại học. Theo Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, chỉ có 42% học sinh năm hai trung học tiếp tục kiếm được bằng Cao đẳng hoặc Đại học. Ngay cả các sinh viên tốt nghiệp đại học thì có 1 số lượng đáng kể sinh viên mới tốt nghiệp bị thất nghiệp, có nghĩa là họ đang làm các công việc không đề nghị bằng đại học.

Như nhiều người chờ mong tự động hóa sẽ thay thế 1 phần tư lực lượng lao động, 1 số chuyên gia và nhà nghiên cứu kỹ đã tung ra 1 số biện pháp thay thế để giúp dự định nhân viên trẻ làm việc. Chẳng hạn, 1 số chương trình học nghề, kết hợp giữa đào tạo ở trường và đào tạo ở chỗ, có thể giúp dự định tốt hơn lực lượng lao động trong tương lai.

Tim Cook cũng đã chia sẻ: “Công ty của chúng tôi, như KH biết, được thành lập bởi 1 người bỏ học đại học. Vì vậy, chúng tôi chưa bao giờ thực sự nghĩ rằng bằng đại học là điều mà KH phải làm tốt. Chúng tôi luôn gắng sức mở rộng tầm nhận thức của mình.”

Hàng trăm năm lịch sử đã tạo nên các gia tộc nổi tiếng ngành công nghiệp rượu

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: