Argentina tuyên bố tìm thấy xác tàu ngầm mất tích cùng 44 thủy thủ

Hải quân Argentina hôm nay, 17/11, bất ngờ tuyên bố đơn vị tìm kiếm đã xác định được địa điểm tàu ngầm ARA San Juan mất tích cách đây 1 năm cộng 44 t

10 ngộ nhận mà các nhà đầu tư cá nhân hay mắc phải
Tham vọng thống trị toàn cầu của Trung Quốc “tả tơi” vì ông Trump
Điểm danh 10 “trùm” tài chính Mỹ giàu nhất

Hải quân Argentina hôm nay, 17/11, bất ngờ tuyên bố đơn vị tìm kiếm đã xác định được địa điểm tàu ngầm ARA San Juan mất tích cách đây 1 năm cộng 44 thủy thủ.

Theo Hải quân Argentina, doanh nghiệp Ocean Infinity của Mỹ – đơn vị được thuê tìm kiếm xác tàu ngầm ARA San Juan – đã phát hiện 1 vật thể lớn ở địa điểm tàu ngầm gặp sự cố hồi tháng 11/2017.

“Bộ Quốc phòng và Hải quân Argentina cho biết địa điểm của tàu ngầm ARA San Juan đã được xác đinh sau khi kiểm tra vật thể có mã số 24. Vật thể này được định vị trước đây bởi Ocean Infinity có 1 thiết bị từ xa, nằm ở độ sâu 800m.”

Trước đây, giới chức Argentina đã chọn lọc nối lại hành trình tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan vào cuối tháng 10 sau khi kí kết hợp đồng có Ocean Infinity.

Công ty này cũng từng tham dự tìm kiếm xác máy bay MH370 của Malaysia, và cam đoan sẽ chỉ nhận thù lao từ Argentina nếu tìm được xác tàu ngầm ARA San Juan.

Tàu ngầm ARA San Juan của Argentina và 44 thành viên thủy thủ đoàn mất liên hệ vào ngày 15/11/2017 sau khi xuất phát từ căn cứ hải quân Ushuaia Mar del Plata.

Theo tài liệu ban đầu, tàu có thể đã gặp nạn do nước gây đoản mạch ắc quy, dẫn đến 1 vụ hỏa hoạn.

Thuyền trưởng tàu ARA San Juan đã kịp thời báo tin về sự cố cho căn cứ hải quân trước khi mất liên hệ hoàn toàn.

Các hệ thống giám sát đã ghi nhận 1 vụ nổ dưới nước cực mạnh xảy ra gần nơi tàu ngầm mất liên hệ.

Ngày 30/11, Hải quân Argentina tuyên bố chấm dứt chiến dịch giải cứu thủy thủ đoàn.

NATO “săn” tàu ngầm Nga ở Bắc Cực

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: