Australia: Cháy lớn sau nổ tại Melbourne, thành phố chìm trong khói độc

Một loạt tiếng nổ lớn vang lên ở đô thị Melbourne, miền Nam Australia vào sáng 30-8. Sau tiếng nổ, nhà máy trong khu vực ngoại ô West Footscray đã bù

Lợi nhuận dương nhưng Xiaomi lỗ ròng 1,1 tỷ USD trong quý I do các chi phí phát sinh 1 lần
Elon Musk bông đùa về việc Tesla phá sản
Bác bỏ thoả thuận vẫn chưa đủ, Elon Musk còn mỉa mai SEC trên Twitter

Một loạt tiếng nổ lớn vang lên ở đô thị Melbourne, miền Nam Australia vào sáng 30-8. Sau tiếng nổ, nhà máy trong khu vực ngoại ô West Footscray đã bùng cháy dữ dội và khói độc nồng nặc bao trùm toàn đô thị.

Nhiều hình ảnh chia sẻ trên truyền thông xã hội cho thấy cột lửa lớn bốc cao ở hiện trường vụ cháy. Lực lượng cứu hỏa đô thị Melbourne đã phải huy động hơn 120 lính cứu hỏa và phương tiện chữa cháy đến hiện trường.

Theo lực lượng tiếp cận hiện trường, nhà máy này có nhiều thùng chứa hoá chất acetone và oxy-acetylene, khả năng bị bén lửa và phát nổ. Thống kê sơ bộ có dao động 44 thùng chứa hoá chất đã phát nổ, tung lên bầu trời, có nguy cơ đe dọa sự an toàn của một vài lực lượng ở hiện trường.

Australia: Cháy lớn sau nổ ở Melbourne, đô thị chìm trong khói độc - Ảnh 1.

Khói độc bay khắp bầu trời Melbourne

Theo phân tách của lực lượng công dụng phải mất vài giờ nữa để có thể khống chế đám cháy.

Chính quyền đô thị khuyến cáo người dân trong bán kính 2km từ vụ cháy nên ở trong nhà, đóng chặt một vài cửa chính và cửa sổ, tắt điều hòa để cắt giảm nguy cơ hít phải khói độc. Các trường học một vài vùng kế bên vụ cháy cũng phải đóng cửa.

Chính quyền cũng để nghị người dân chủ động điện thoại có cơ quan y tế khi có dấu hiệu bị ngộ độc khí từ vụ cháy nhà máy trên.

Theo The Guardian

Xem link bài gốc ở đó.

Cháy lớn ở cảng trên đảo Bali, hàng chục tàu thuyền bị thiêu rụi

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: