Australia vừa ra những quy định khiến người mua nhà điêu đứng

Việc thắt chặt 1 vài nguyên tắc cho vay lỏng lẻo ở Australia đang đe dọa phân khúc BĐS vốn đang nguội dần trong thời gian gần đó sau thời gian dài tă

Công ty mẹ game Angry Bird chuẩn bị IPO tỷ “đô”
Mỹ cấm doanh nghiệp trong nước bán linh kiện cho công ty ZTE Trung Quốc
Vui vì thâu tóm được Uber chưa lâu, Grab đã phải ‘toát mồ hôi’ khi nghe tin này: Ứng dụng xe ôm tỷ đô Go-Jek sẽ vào Việt Nam ngay trong năm nay!

Việc thắt chặt 1 vài nguyên tắc cho vay lỏng lẻo ở Australia đang đe dọa phân khúc BĐS vốn đang nguội dần trong thời gian gần đó sau thời gian dài tăng trưởng quá nóng.

Một cuộc điều tra về các sai phạm trong ngành tài chính có thể sẽ dẫn đến việc thắt chặt hơn phân khúc BĐS thế chấp trị giá 1,2 nghìn tỷ USD. Theo 1 vài nhà phân tách của UBS Group AG, 1 vài ngân hàng thường dựa vào 1 ước tính thấp về kinh phí sinh hoạt của người mua và việc phân tách chi tiêu chính xác hơn có thể làm giảm 35% sức mua của 1 vài chủ nhà.

Điều đó có nghĩa là nhiều người mua mới chỉ sẽ không đủ khả năng để mua nhà ở mức giá giai đoạn này – và giá nhà sẽ bị kéo xuống sau khi trả qua đợt bùng nổ BĐS kéo dài 7 năm. Theo hãng CoreLogic, ở Sydney, phân khúc BĐS đắt đỏ thứ hai địa cầu, giá nhà đã giảm 2,1% trong tháng 3 so có cộng kỳ. Một năm trước, mức tăng trưởng hàng năm đạt gần 16%.

Sự bùng nổ giá nhà đất được thúc đẩy 1 phần nhờ việc tín dụng được cấp thuận lợi. Theo 1 vài nhà phân tách của UBS, 1 vài ngân hàng giả định mức chi tiêu hàng năm là 32.400 đô la Úc cho 1 vài hộ gia đình kiếm được 80.000 đô la Úc đến 500.000 đô la Úc trong khi ở quốc gia này học phí của trường tư thục có thể lên tới hơn 30.000 đô la Úc/1 trẻ.

Người mua nhà sẽ bị hạn chế

Đánh giá lại chi tiêu thực thế có thể làm giảm sức vay tối của người mua. Karen Cox, điều phối viên của Trung tâm Pháp lý Quyền Tài chính Sydney, cho biết: “Rõ ràng là rất nhiều người có rất nhiều khoản nợ chẳng thể quản lý”.

Theo Paul Dales, chuyên gia kinh tế trưởng của Australian Capital Economics, dựa trên 1 vài mối quan hệ về lương và giá cả lịch sử, giá BĐS ở Sydney và Melbourne đã được định giá quá cao từ 25% đến 30%. Hiện ở, ông dự báo giá sẽ hạ xuống và nhiều nhà đầu tư sẽ chao đảo nếu lãi suất tăng lên cộng có điều kiện tín dụng nghiêm ngặt hơn.

Tài sản đang được định giá cao

Giá cả nhà đất cần được điều chỉnh về mức bền vững.

Australia vừa ra các quy định khiến người mua nhà điêu đứng - Ảnh 1.

Các ngân hàng đã sẵn sàng để thích ứng có các quy định sẽ được 1 vàih tân.

Bắt đầu từ tuần này, Ngân hàng Westpac sẽ đề nghị báo cáo chi tiết hơn về chi tiêu của người đi vay và 1 vài khoản nợ giai đoạn này. “Westpac cam đoan cho vay có trách nhiệm và chắc chắn chúng ta có 1 sự hiểu biết rõ ràng về tình hình tài chính của bạn”, người phát ngôn tập đoàn cho hay.

Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia hiện đang nắm bắt được 11 loại kinh phí từ các bạn vay mượn. Năm ngoái, ngân hàng National Australia Bank bắt đầu tự động giảm 1 vài đơn vay thế chấp có mật độ cho vay / lương cao hơn, 1 người phát ngôn cho hay.

Nhà phân tách Jon Mott của UBS cho biết, “Ủy ban Hoàng gia đã 1 vàih tân trò chơi”, dự báo các hạn chế về tín dụng sẽ được đưa ra. “Điều này có thể dẫn đến thời điểm Minsky của Úc”, ông nói, đề cập đến thuật ngữ kinh tế cho sự sụp đổ đột ngột của giá tài sản sau 1 thời gian dài tăng trưởng. Giá nhà có thể giảm 3% trong năm nay và năm tới.

Các khoản cho vay đã giải ngân chậm lại

Otto Dargan, giám đốc điều hành của nhà môi giới thế chấp homeloanexperts.com.au, cho biết các người mua nhà đang bắt đầu thấy được ảnh hưởng của 1 vài nguyên tắc cho vay khắt khe hơn. Các ước tính của người vay về chi tiêu của chính họ đang được kiểm chứng cộng có tài khoản ngân hàng và hồ sơ thẻ tín dụng, và 1 vài đơn xin vay nợ đang được xử lý chậm hơn có nhiều câu hỏi hơn.

Có ba nhân tố cản trở sự sụt giảm đáng kể giá nhà: tăng dân số, thiếu cung và mức lãi suất thấp. Hầu hết 1 vài nhà kinh tế dự báo hạ cánh mềm trong phân khúc nhà ở, có mức giảm từ 5 đến 10 phần trăm. Sarah Hunter, chuyên gia kinh tế vĩ mô của Úc ở BIS Oxford Economics, nói: “Chúng tôi không chờ mong sẽ thấy 1 sự điều chỉnh lớn. Tuy nhiên, đối có 1 số hộ gia đình, rõ ràng đó sẽ là 1 gặp khó khiến họ trăn trở.

Các nước đang đánh thuế nhà đất ra sao?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0