Bà Clinton nói gì khi bị ông Trump thách ra tranh cử tổng thống?

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đe dọa tham dự cuộc đua vào Nhà Trắng sau khi Tổng thống Donald Trump yêu cầu trên mạng xã hội Twitter. Hôm 8-10

Việt Nam ký CPTPP, mở ra chương mới cho thương mại toàn cầu
Vụ nhà báo Khashoggi mất tích đã gây những hệ quả gì?
[BREAKING] Nhà sản xuất đồng hồ 180 năm tuổi Patek Philippe sắp phải bán mình với giá 10 tỷ USD

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đe dọa tham dự cuộc đua vào Nhà Trắng sau khi Tổng thống Donald Trump yêu cầu trên mạng xã hội Twitter.

Hôm 8-10, nhà lãnh đạo Mỹ viết trên mạng xã hội Twitter: “Hillary lươn lẹo (biệt danh mà ông Trump đặt cho bà Clinton) nên ra tranh cử tổng thống 1 lần nữa để soán địa điểm của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren có điều kiện bà ấy phải giải đáp toàn bộ tội lỗi và hành động phi pháp của mình”.

Bà Warren là 1 trong những ứng cử viên tổng thống tiềm tàng của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Về tuyên bố trên Twitter, ông Trump gián tiếp nhắc đến bê bối sử dụng hòm thư cá nhân cho công việc của bà Clinton, khiến bà gặp bất lợi trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Khoảng 5 giờ sau khi ông Trump đăng thông điệp trên Twitter, bà Clinton phản hồi: “Đừng thách tôi. Hãy lo làm việc của ông đi”.

Bà Clinton nói gì khi bị ông Trump thách ra tranh cử tổng thống? - Ảnh 1.

Bà Clinton (trái) và ông Trump. Ảnh: Reuters

Các phương tiện truyền thông chính thống dường như thích thú có ý tưởng bà Clinton sẽ ra tranh cử tổng thống năm 2020. Tuy nhiên, cư dân mạng xã hội lo ngại cơn ác mộng khi bà bị ông Trump đánh bại năm 2016 sẽ quay trở lại nếu làm bởi thế.

Những người ủng hộ bà Clinton vẫn không quên nhắc lại việc bà giành được nhiều hơn 3 triệu phiếu phổ thông so có ông Trump năm 2016. Nhưng sau cùng, ông Trump (đảng Cộng hoà) lại giành chiến thắng có 304 phiếu đại cử tri so có 227 phiếu của đối thủ phe Dân chủ.

Cùng ngày 8-10, Uỷ ban Tình báo Thượng viện ra mắt kết quả điều tra cho thấy “Nga thực sự tìm nhữngh giúp ông Trump chiến thắng cuộc bầu cử năm 2016”, mâu thuẫn có những tuyên bố trước đây của Nhà Trắng.

Theo báo cáo trên, Cơ quan Nghiên cứu Internet (IRA) đặt trụ sở tại TP St. Petersburg – Nga đã “mở chiến dịch thao túng truyền thông xã hội để ủng hộ ứng cử viên được Nga yêu thích trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016”.

“IRA tìm nhữngh gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 bằng nhữngh gây tổn hại thời cơ thành công của bà Clinton và ủng hộ ông Trump theo chỉ đạo của Điện Kremlin” – báo cáo viết.

Ngược lại, ông Trump và những đảng viên Cộng hòa đồng minh cho rằng “Ukraine thông đồng có đảng Dân chủ để làm suy yếu mình vào năm 2016”.

Người của ông Trump dẫm lên vết xe đổ của bà Clinton

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: