Bà Hứa Thị Phấn bị mất sức khỏe 93% nên xin vắng mặt tại tòa

Sáng nay 28/8, phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm và 50 đồng phạm tiếp tục được mở trở lại sau hơn 5 tháng tạm hoãn. Theo chuẩn bị, phiên tòa sẽ diễn ra t

Truy tố chủ trang mạng hoclamgiau.vn lừa hơn 2.700 tỷ đồng
Kỳ vọng ngày càng nhiều vào “gà đẻ trứng vàng”, VPBank vừa bơm thêm gần 1.700 tỷ đồng cho Fe Credit
Những nhân vật tuổi Tuất quyền lực trong giới ngân hàng

Sáng nay 28/8, phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm và 50 đồng phạm tiếp tục được mở trở lại sau hơn 5 tháng tạm hoãn.

Theo chuẩn bị, phiên tòa sẽ diễn ra trong 20 ngày. Đây là phiên tòa ghi nhận số người tham dự có tư nhữngh là bị cáo lớn nhất từ trước tới nay có 51 người bị đưa ra xét xử có 4 tội danh, gồm: “Tham ô tài sản”, “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, “Vi phạm quy định về cho vay trong vận hành của tổ chức tín dụng” và “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Riêng Hà Văn Thắm, bị cáo này bị truy tố cả 4 tội danh nói trên.

Có hơn 50 luật sư tham dự bào chữa và hơn 720 người có ích lợi và nghĩa vụ liên quan. Bị cáo Thắm có 2 luật sư bào chữa.

Có 3 bị cáo xin vắng mặt phiên tòa gồm nguyên Giám đốc khối kế toán và Giao dịch trong nước của OceanBank Vũ Thị Thùy Dương; bị cáo Nguyễn Viết Hiền (nguyên Giám đốc OceanBank – Phòng chuyển nhượng Âu Cơ) và bị cáo Hứa Thị Phấn đều vì nguồn gốc sức khỏe.

Luật sư đại diện cho bị cáo Vũ Thùy Dương cho biết vì nguồn gốc sức khỏe nên bị cáo xin phép vắng mặt. Phiên tòa diễn ra nhiều ngày nên nếu phiên nào xét xử đến phần của bị cáo Dương thì bị cáo sẽ có mặt giả dụ sức khỏe cho phép.

Về phía đại diện bà Hứa Thị Phấn, luật sư của bà cho biết theo kết quả giám định pháp y hiện bà Phấn đang bị mất sức khỏe lên đến 93% nên xin phép vắng mặt. Bà Phấn bị huyết áp cao, tiểu những con phố, bị hôn mê và phải nằm trong trung tâm y tế. Trước đây, từ khi có tài liệu khởi tố, sức khỏe của bà Phấn cũng đã rất yếu. Việc xin phép vắng mặt là do chính luật sư của bà viết gửi tới tòa chứ bà Phấn chẳng thể viết được.

Đại diện VKS cho biết, 1 trong 3 kiểm sát viên cũng vắng mặt do nguồn gốc sức khỏe.

Về sự vắng mặt của 3 bị cáo, đại diện VKS yêu cầu HĐXX chấp thuận cho sự vắng mặt của những bị cáo này bởi có nguồn gốc chính đáng.

Sau phần hội ý, HĐXX chọn lọc sẽ tiếp tục xét xử dù vắng mặt 3 bị cáo. Tòa án sẽ chọn lọc triệu tập những bị cáo hoặc ứng dụng hình thức áp giải đến tòa nếu thấy cần thiết.

Hôm nay, xét xử trở lại Hà Văn Thắm và đồng phạm

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0