Bà Obama tiết lộ lý do nhất quyết không tranh cử Tổng thống Mỹ

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama được phân tách là ứng viên tiềm năng trở thành nữ Tổng thống Mỹ Thứ nhất nếu tham dự tranh cử nhưng bà lại tỏ

Những người cho nữ giám đốc tài chính Huawei mượn tiền tại ngoại
Công ty vũ trụ của Elon Musk được định giá 30 tỷ USD
Cố vấn hàng đầu của ông Trump bóng gió Triều Tiên với Libya, Nhà Trắng cuống cuồng đính chính

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama được phân tách là ứng viên tiềm năng trở thành nữ Tổng thống Mỹ Thứ nhất nếu tham dự tranh cử nhưng bà lại tỏ ra không mặn mà lắm có điều này.

Giải thích về nguyên do không tranh cử Tổng thống Mỹ, bà Obama nói rằng chính trị chưa bao giờ là con một số con phố mà bà chọn lọc.

Lời thú nhận trên được đưa ra trong chuyến thăm của bà tới câu lạc bộ Girls Eastside Girls ở đô thị New York hôm 1/12, 1 phần trong chuyến đi tới 10 đô thị để ra mắt cuốn hồi ký của bà mới phát hành đang gây sốt trên khắp nước Mỹ có 2 triệu bản được tiêu thụ.

Bà Obama tiết lộ nguyên do nhất quyết không tranh cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama. (Ảnh: Getty)

“Bạn có thể hỏi tôi bất cứ điều gì. Tôi sẵn sàng”, cựu đệ nhất phân Mỹ nói.

“Vì sao bà lại không chạy đua và Nhà Trắng”, 1 người tham dự chương trình hỏi.

Bà Obama đưa ra 1 số nguyên do, bao gồm cả lo ngại về an ninh cho 2 con gái.

“Tôi không muốn làm tổng thống. Con một số con phố của tôi chọn lọc chưa bao giờ là chính trị. Tôi chỉ tình cờ kết hôn có 1 người có niềm đam mê chính trị. Chỉ vì anh ấy thích nó không có nghĩa là tôi thích nó!”, bà cho hay.

Mặc dù không tham dự vào một số vận hành chính trị sau khi nhiệm kỳ của ông Obama đã kết thúc, bà Obama vẫn được kỳ vọng trở thành 1 trong các ứng viên có khả năng giúp đảng Dân chủ đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua vào năm 2020. Tuy nhiên, có tuyên bố mới đây, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ đã dập tắt hoàn toàn hy vọng của nhiều người về viễn cảnh nước Mỹ sẽ có nữ Tổng thống Thứ nhất trong lịch sử.

Bản thân Tổng thống Obama cũng từng khẳng định rằng vợ mình sẽ không bao giờ tranh cử tổng thống.

“Cô ấy sẽ không bao giờ tranh cử. Cô ấy rất tài năng và là người mà tôi chẳng thể tự hào hơn. Nhưng Michelle không có sự nhẫn nhịn để trở thành 1 ứng viên Tổng thống thực thụ”, ông giải đáp.

(Nguồn: News.co.au)

Cựu cố vấn: Hillary Clinton sẽ tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: