Bác bỏ thoả thuận vẫn chưa đủ, Elon Musk còn mỉa mai SEC trên Twitter

Chỉ vài ngày sau khi chấp nhận có chọn lọc của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, Elon Musk đột ngột rút khỏi thoả thuận này và chưa dừng ở đây, ông

Vì sao Tổng thống Trump nhất quyết trừng trị Huawei?
Những thành phố có giá thuê nhà “cắt cổ” nhất nước Mỹ
Các thị trường mới nổi ở châu Á bị rút vốn mạnh nhất kể từ khủng hoảng 2008

Chỉ vài ngày sau khi chấp nhận có chọn lọc của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, Elon Musk đột ngột rút khỏi thoả thuận này và chưa dừng ở đây, ông còn đổi tên của cơ quan này có giọng điệu đầy tính khiêu khích.

Trong 1 dòng tweet đăng lên hôm thứ Năm (4/10), Elon Musk đã mỉa mai Uỷ Ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Musk viết trên Twitter: “Uỷ ban làm giàu cho một số kẻ phân phối khống (The Shortseller Enrichment Commission) đang làm 1 việc thực sự hoàn hảo. Và việc một sốh tân tên như thế này là hoàn toàn chính xác.”

Hôm thứ Bảy tuần trước, CEO của Tesla đã chấp nhận trả khoản phạt 20 triệu USD và rời bỏ chiếc ghế chủ tịch để giải quyết một số cáo buộc gian lận liên quan đến một số gì ông đã chia sẻ trên Twitter hôm 7 tháng 8.

Thoả thuận này đề nghị Tesla phải bổ nhiệm hai giám đốc độc lập mới cho hội đồng quản trị và đưa ra “một số một sốh thức kiểm soát và thủ tục bổ sung để giám sát một số làm việc tương tác, liên hệ của Musk”. Hội đồng quản trị của Tesla cũng phải nộp phạt 20 triệu USD và Musk vẫn đảm nhiệm địa điểm CEO.

Tuy nhiên, sau đây, cả hội đồng quản trị của Tesla và Elon Musk đều bác bỏ thoả thuận này sau khi vị CEO đe doạ sẽ rời doanh nghiệp ngay tức thì.

“Quyết định được đưa ra để ngăn chặn sự xáo trộn trong phân khúc và gây tổn hại cho một số cổ đông của Tesla”, Steven Peikin, đồng giám đốc bộ phận thực thi pháp lý của SEC, cho biết.

Sau dòng tweet đầy khiêu khích của Musk, cổ phiếu của Tesla đã giảm 2,7% trong thời gian chuyển nhượng ngoài giờ.

Bác bỏ thỏa thuận, Elon Musk quyết chơi cuộc đấu “1 mất 1 còn” có Ủy ban Chứng khoán Mỹ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: