Bạn đã tận dụng hết lợi ích từ thẻ tín dụng?

Hiện thẻ tín dụng đã phổ biến hơn có người tiêu dùng Việt Nam nhưng không phải ai cũng đã hiểu rõ về các lợi ích của loại thẻ này. Theo các chuyên g

Lương sếp VAMC có thời điểm lên hơn 88 triệu đồng một tháng
VIB ra mắt mô hình kinh doanh và dịch vụ mới tại Bình Dương
Lãi suất vay mua ô tô hiện đang như thế nào?

Hiện thẻ tín dụng đã phổ biến hơn có người tiêu dùng Việt Nam nhưng không phải ai cũng đã hiểu rõ về các lợi ích của loại thẻ này.

Theo các chuyên gia về thẻ tín dụng, nếu hiểu đúng và biết cách sử dụng, người tiêu dùng sẽ thấy được tiện lợi cũng như tận hưởng được tối đa các ưu đãi của ngân hàng. Chẳng hạn như, chủ thẻ tín dụng VIB có thể chi trả qua phone ở mọi nơi, mọi khi và không ngừng nghỉ được ưu đãi giảm giá đến 50% nhiều hàng hóa/dịch vụ, hoặc có thể mua trả góp có 0% lãi suất ở hàng trăm thương hiệu, cửa hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: ẩm thực, mua sắm, du lịch, chăm sóc sức khỏe,…

Cụ thể, thẻ tín dụng đem lại nhiều lợi ích vượt trội mà nhiều người tiêu dùng có thể chưa biết đến.

Thanh toán được gần như toàn bộ chi tiêu 1 cách mau chóng: Tính đến hết quý 1/2018, ở Việt Nam có đến hơn 278.700 máy POS đồng ý chi trả bằng thẻ tín dụng. Tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM, các trọng điểm thương mại, trung tâm thương mại, và gần như toàn bộ hệ thống nhà hàng, cà phê, các trung tâm thương mại điện máy, cửa hàng tiện lợi, mua hàng online, các trọng điểm yoga, gym – thể thao, taxi, grab,… đều đồng ý cho chi trả bằng thẻ tín dụng. Khách hàng có thể tiện dụng quẹt thẻ để chi trả mà không cần phải có theo nhiều tiền mặt hay lo ngại khi bị thối lại nhiều tiền lẻ…

Chủ thẻ VIB còn có thể dùng tiến hành ngân hàng di động MyVIB để chi trả 1 cách mau chóng, tiện dụng mọi khi mọi nơi toàn bộ các hóa đơn điện, nước, phone, phí bảo hiểm, đặt vé máy bay, phòng khách sạn trong và ngoài nước, chuyển tiền nhanh qua mạng xã hội, chuyển tiền liên ngân hàng mà người thụ hưởng nhận được ngay, chi trả bằng mã QR ở hơn 20.000 điểm đồng ý chi trả mã VNPAY-QR trên toàn quốc. Tất cả dịch vụ này đều hoàn toàn miễn phí.

Mua ngay món hàng yêu thích và được trả nợ sau: Căn cứ vào mức lương bổng hàng tháng, tài sản chắc chắn và danh tiếng tín dụng của bạn, ngân hàng sẽ cấp hạn mức tín dụng để chủ thẻ có thể chủ động trong chi tiêu. Tùy mỗi loại thẻ tín dụng và ngân hàng, chủ thẻ được hưởng lãi suất 0% trong 30-55 ngày. Các dòng thẻ tín dụng của VIB tiến hành lãi suất 0% từ 45-55 ngày.

Định kỳ hàng tháng, ngân hàng gửi bảng kê các khoản chi tiêu và đề nghị chủ thẻ chi trả. Để tận dụng tối đa mức lãi suất 0%, chủ thẻ có thể chủ động chi trả số tiền trước thời hạn ghi trong thông báo. Chủ thẻ cũng có thể linh hoạt chọn lọc thời điểm chi trả để chắc chắn cân đối tài chính, thích hợp có nhu cầu.

Thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá đến 50%: Để tận dụng nguồn bạn của nhau, các ngân hàng và các doanh nghiệp kinh doanh đang tích cực hợp tác để đưa ra càng ngày càng nhiều ưu đãi giá trị trong đa số các lĩnh vực, từ ăn uống, mua sắm hàng hóa thời trang, du lịch, khách sạn, giáo dục, cho đến y tế – chăm sóc sức khỏe,…

Đơn cử có VIB, đại diện ngân hàng này cho biết hiện chủ thẻ tín dụng VIB đang được giảm ngay 50% (mức giảm tối đa 1.000.000 đồng/hóa đơn) ở hơn 120 nhà hàng ở TP.HCM & Hà Nội vào Thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần; giảm giá đến 50% ở hơn 300 đối tác cửa hàng ẩm thực, mua sắm, du lịch, chăm sóc sức khỏe: Yves Rocher, Vincy, InterContinental Nha Trang, Furama Da Nang, Elite Fitness, Fit24 Hà Nội…; trả góp 0% lãi suất đến 12 tháng ở đối tác liên kết: Adayroi, TiKi, Nguyễn Kim, Điện Máy Chợ Lớn, FPT Shop, PNJ, Apollo English, Wall Street English… Ngoài ra, chủ thẻ được tích điểm chi tiêu để đổi quà đối có thẻ Classic/Gold, hoặc hoàn tiền 1% có thẻ Platinum (tối đa 1 triệu đồng/tháng).

Tính an toàn cao: Tỷ lệ rủi ro qua chi trả thẻ ở Việt Nam hiện khá thấp, chỉ bằng 1/3 so có mật độ trung bình trên toàn địa cầu. Các ngân hàng đều bảo đảm an toàn tài liệu thẻ bằng cách tiến hành nguyên tắc thẻ chip, chuẩn an toàn bảo mật dữ liệu thẻ… Với thẻ VIB, khi phát hiện các chuyển nhượng gian lận, chủ thẻ có thể chủ động khóa nhanh thẻ tín dụng trên tiến hành MyVIB thay vì mất thời gian chờ đợi thông báo cho tổng đài của các ngân hàng như thường thấy, đại diện VIB cho biết.

“Các thủ đoạn thường thấy của tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng như lập trang web giả mạo để lừa bạn truy cập và cung cấp tài liệu thẻ sẽ vô hiệu nếu bạn chỉ chuyển nhượng ở các trang web an toàn, có 1 số dấu hiệu nhận biết, như địa chỉ URL của trình duyệt phải bắt đầu bằng cụm https:// và có biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ”, đại diện VIB nói thêm.

Ngoài ra, bạn nên chi trả ở các trang web có chính xác chuyển nhượng thẻ trực tuyến quốc tế 3D Secure để tăng thêm tính an toàn, tức có mỗi chuyển nhượng, chủ thẻ được gửi về phone hoặc token 1 mật khẩu chính xác.

Quản lý chi tiêu tiện dụng: Thẻ tín dụng có đặc điểm là “chi tiêu trước, trả tiền sau” nên nhiều người lo ngại sẽ chi tiêu vượt tầm kiểm soát. Tuy nhiên, định kỳ hàng tháng, ngân hàng gửi bảng kê cụ thể các khoản chi tiêu trong tháng của chủ thẻ tín dụng, gồm số tiền, thời gian, và vị trí chi tiêu số tiền đây. Ngoài ra, chủ thẻ VIB cũng có thể truy vấn tài liệu chuyển nhượng và quản lý dòng tiền qua Internet Banking nhờ tiến hành MyVIB trên phone di động, mau chóng, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí.

Thẻ tín dụng chỉ dành cho doanh nhân, vì nguyên nhân gì mà không?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: