Bank of America cảnh báo “điềm gở” cho thị trường chứng khoán Mỹ

Các nhà quản lý quỹ, những người từng chứng kiến tăng trưởng lợi nhuận của những doanh nghiệp giúp phân khúc chứng khoán Mỹ không ngừng nghỉ lập nhữn

Chuyện tốt nghiệp đại học đi làm xe ôm ở Việt Nam lên báo nước ngoài
Hậu quả bê bối nhiên liệu: Xe Volkswagen mua lại chất đống ở Mỹ
Không phải Grab, chính Softbank mới là thế lực đứng sau gây sức ép khiến Uber buông súng trên khắp các mặt trận châu Á?

Các nhà quản lý quỹ, những người từng chứng kiến tăng trưởng lợi nhuận của những doanh nghiệp giúp phân khúc chứng khoán Mỹ không ngừng nghỉ lập những kỷ lục, đang bắt đầu thấy được lo ngại về khả năng tăng trưởng trong tương lai và đây là dấu hiệu đáng quan ngại, Bank of America nhấn mạnh.

Chỉ 33% số nhà quản lý được Bank of America khảo sát tin rằng lợi nhuận của những doanh nghiệp sẽ được cải thiện, giảm mạnh so có con số 58% trong khảo sát đầu năm.

Hôm 15/8, chiến lược gia đầu tư trưởng Michael Hartnett cũng nhấn mạnh sự suy giảm trong niềm tin của những nhà quản lý quỹ chính là “một dấu hiệu cảnh báo về phân khúc chứng khoán”, đồng thời lưu ý nếu niềm tin sụt giảm mạnh Bên cạnh đây thì những chuyển nhượng có tính trốn chạy rủi ro sẽ tăng mạnh.

Khảo sát của Bank of America còn cho thấy 46% số nhà quản lý quỹ được hỏi tin rằng phân khúc chứng khoán Mỹ đang được định giá quá cao.

Bên cạnh đây, vào giữa tháng 7, chỉ số Case-Shiller P/E (P/E điều chỉnh theo chu kỳ 10 năm) đã vượt quá 30 (mức trung bình trong 100 năm qua là 16). Điều đây gợi nhớ lại những gì đã xảy ra có bong bóng dot-com và những tuần lễ ngay trước khi phân khúc chứng khoán Mỹ sụp đổ năm 1929.

Cuối tháng 7, Phố Wall phát tín hiệu cảnh báo nghiêm trọng cho chứng khoán Mỹ khi chủ nghĩa bi quan bùng nổ vào thời điểm chứng khoán Mỹ đang có vẻ khỏe mạnh, có những chỉ số quanh quẩn những mức cao kỷ lục mà đã từ lâu người ta không còn nhìn thấy.

Các nhà đầu tư và những chiến lược gia liên tục cảnh báo phân khúc chứng khoán Mỹ sắp trải qua đợt rung lắc dữ dội mà những chỉ số khả quan giai đoạn này chỉ là “sự che đậy” cho những vấn đề sâu xa hơn có khả năng tác động xấu đến phân khúc.

Phố Wall phát tín hiệu cảnh báo nghiêm trọng cho chứng khoán Mỹ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0