Báo cáo lợi nhuận “khủng”, ông chủ Tencent kiếm thêm gần 2 tỷ USD

Tài sản tăng lên 37,7 tỷ USD, của nhà sáng lập Tencent tiếp tục là người giàu nhất Trung Quốc... Ngày 16/8, hãng công nghệ Tencent của Trung Quốc ra

Thêm một startup gia nhập câu lạc bộ ‘thua lỗ tỷ đô’
Sự “sáng tạo tột bậc” của ẩm thực Nhật Bản: Cốc cafe 20 năm tuổi có mức giá hơn 20 triệu
Mỹ – Trung Quốc trả đũa lẫn nhau, Dow Jones tương lai giảm mạnh

Tài sản tăng lên 37,7 tỷ USD, của nhà sáng lập Tencent tiếp tục là người giàu nhất Trung Quốc…

Ngày 16/8, hãng công nghệ Tencent của Trung Quốc ra mắt lợi nhuận quý 2 cao kỷ lục nhờ mảng game di động, chi trả điện tử và quảng cáo trực tuyến, hãng tin Reuters cho biết.

Trong quý 2/2017, Tencent đạt lợi nhuận 18,23 tỷ Nhân dân tệ (2,72 tỷ USD) – vượt tiên đoán của giới đánh giá trước đấy và tăng 70% so có cộng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng lớn nhất của doanh nghiệp này trong 7 năm qua.

Trong khi đấy, doanh thu của doanh nghiệp tăng 59% lên 56,6 tỷ Nhân dân tệ (8,4 tỷ USD) – mức doanh thu quý cao nhất kể từ năm 2007.

Sau khi ra mắt lợi nhuận quý “khủng”, cổ phiếu Tencent đấyng cửa phiên ngày 16/8 trên sàn chuyển nhượng Hồng Kông ở mức 323 Đô la Hồng Kông/cổ phiếu, đạt giá trị vốn hoá 387 tỷ USD. Đầu phiên ngày 17/8, cổ phiếu này chuyển nhượng ở mức 340 Đô la Hồng Kông, tăng 3,47%.

Theo đấy, tài sản của nhà sáng lập, chủ tịch Tencent Ma Huateng (Pony Ma) cũng tăng thêm 1,7 tỷ USD, lên 37,7 tỷ USD, theo thống kê của Forbes. Ma Huateng tiếp tục duy trì địa điểm là người giàu nhất ở Trung Quốc, theo sau là ông chủ Alibaba Jack Ma có tài sản 37,1 tỷ USD.

Doanh thu và lợi nhuận của Tencent tăng mạnh nhờ sức nóng của game Honour of Kings, giúp doanh thu game di động của hãng tăng 54% lên 14,8 tỷ Nhân dân tệ, lần Thứ nhất vượt doanh thu game máy tính.

Honour of Kings hiện cũng là game danh tiếng trên địa cầu, được yêu thích tới mức tháng trước Tencent phải giới hạn thời gian chơi trước một số chỉ trích gây nghiện ở trẻ em.

Đồng thời, áp dụng tin nhắn cũng có về doanh thu lớn cho Tencent khi có lượng người dùng làm việc hàng tháng tăng lên mức kỷ lục 963 triệu người. Mảng chi trả và quảng cáo trực tuyến cũng góp phần giúp doanh thu và lợi nhuận của Tencent tăng vọt.

Thời gian tới, Tencent cho biết chuẩn bị đầu tư vào dịch vụ chi trả, đám mây và trí tuệ nhân tạo dù đấy là lĩnh vực hãng này hơi chậm chân so có đối thủ.

“Chúng tôi sẽ kiên nhẫn có chiến lược đầu tư vào trí tuệ nhân tạo bởi chúng tôi tin rằng đấy là chiến lược dài hạn và chưa đòi hỏi sinh doanh thu trong ngắn hạn”, lãnh đạo Martin Lau của Tencent cho biết.

Ông Lau cũng nói thêm toàn bộ một số mảng kinh doanh giai đoạn này của Tencent sẽ được hưởng lợi từ làm việc nghiên cứu kỹ trí tuệ nhân tạo, đặt biệt là quảng cáo, dịch vụ tài liệu và công nghệ tài chính.

Tencent – Từ “vua đạo nhái” bị cả địa cầu coi thường đến kẻ dẫn đầu ngồi cộng mâm Facebook, Google, Apple

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0