Bão đại hạ giá xe ô tô bao giờ mới hạ nhiệt?

Mức giảm gần 200 triệu đồng liệu đã là mức giảm sâu nhất mà 1 số thương hiệu xe thực hiện nhằm kích cầu tiêu dùng khi tháng 7 âm lịch mới bắt đầu và

Phương án xử lý BOT Cai Lậy sẽ được báo cáo trong vài ngày tới
4 tháng đầu năm, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 5,1 tỉ USD
Sốt ruột chờ chính sách visa

Mức giảm gần 200 triệu đồng liệu đã là mức giảm sâu nhất mà 1 số thương hiệu xe thực hiện nhằm kích cầu tiêu dùng khi tháng 7 âm lịch mới bắt đầu và mốc 2018 không còn xa.

Thị trường Việt chưa bao giờ chứng kiến cuộc đua giảm giá xe nào sâu và dài như năm nay. Suốt từ đầu năm đến nay, toàn bộ 1 số thương hiệu đều thực hiện 1 số cuộc giảm giá càng ngày càng sâu và mạnh hơn có mục đích kích cầu phân khúc, giành thị phần cũng như để dọn đường đâyn 1 số mẫu xe mới.

Trường Hải tiếp tục vẫn là công ty đi tiên phong trong cuộc chạy đua về giá khi ra mắt điều chỉnh giá phân phối của nhiều dòng xe Mazda, Kia ở Việt Nam trong tháng 8.

Ngay sau Trường Hải, hãng Honda cũng đã gây bất ngờ khi ra mắt giảm giá phân phối lẻ của 3 mẫu xe thương hiệu này đang phân phối ở Việt Nam là hãng Honda CRV, xe Honda Civic và mẫu xe Honda Accord có mức giảm lên tới gần 200 triệu đồng. Cụ thể, mức giảm cao nhất thuộc về hãng Honda CRV bản 2.4L AT lên tới 170 triệu đồng. Hai phiên bản 2.0 AT và AT TG (bản cấp cao) có mức giảm lần lượt 110 và 150 triệu đồng. Như vậy, giá mẫu hãng Honda CRV trên phân khúc giai đoạn này chỉ còn 898 triệu đồng cho phiên bản 2.0; 988 triệu đồng cho phiên bản 2.4 và 1,028 tỷ đồng cho phiên bản cấp cao nhất.

Mẫu xe hãng Honda xe Honda Civic cũng đã được điều chỉnh giảm giá từ 950 triệu đồng từ khi ra mắt đầu năm nay xuống còn 898 triệu đồng (mức giảm 52 triệu đồng).

Mẫu xe nhập khẩu khác là hãng Honda mẫu xe Honda Accord được điều chỉnh giá khá sâu. Cụ thể, trong tháng 8, hãng Honda sẽ giảm giá tới 192 triệu đồng cho mẫu xe này. Hiện, hãng Honda mẫu xe Honda Accord có giá 1,198 tỷ đồng ở Việt Nam.

Đáng chú tâm, đấy là đợt điều chỉnh giá phân phối của hãng Honda Việt Nam chứ không phải là 1 đợt khuyến mại giảm giá từ đai lý. Điều này có nghĩa người mua hàng sẽ được lợi thế khi 1 số mức thuế, phí đi kèm cũng sẽ được giảm xuống.

Việc điều chỉnh giá phân phối của hãng Honda Việt Nam là để kích cầu khi từ đầu năm đến nay, toàn phân khúc có dấu hiệu chững lại do tâm lý chờ đợi của bạn để mua xe có mức giá tốt hơn vào năm 2018. Ngoài ra, 1 lý do nữa không chỉ là để dọn đường cho mẫu xe mới.

Cũng ngay sau đây, nhiều đại lý Mazda đã thông báo mức giảm giá mới cho nhiều mẫu xe ăn khách của thương hiệu này như Mazda3, Mazda6 và CX-5 có mức giá khiến nhiều bạn “ngã ngửa”.

Nếu so có giá phân phối vừa được điều chỉnh trong lần gần nhất, đa số 1 số mẫu xe đều có mức giảm thêm từ 10 – 16 triệu đồng. Đáng chú tâm là mẫu mẫu sedan Mazda6 được giảm giá thêm tới 71 triệu đồng so có lần điều chỉnh vừa qua.

Với mức điều chỉnh này, giá phân phối của vô số mẫu xe ăn khách Mazda3, mẫu xe mazda 6 hay CX-5 đều lập đáy mới.

Gây sốc nhất trong đợt giảm giá này là mẫu mẫu sedan Mazda6. Theo báo giá từ 1 đại lý ở Hà Nội, Mazda6 được điều chỉnh giảm thêm 10 và 16 triệu đồng cho hai phiên bản 2.0 và 2.0 Premium. Với mức điều chỉnh này giá của Mazda6 ở mức 850 triệu đồng.

Trong khi đây phiên bản 2.5 Premium được giảm thêm tới 71 triệu đồng và lập đáy mới khi xuống dưới 1 tỷ đồng cho phiên bản cấp cao nhất.

Đợt điều chỉnh giá thứ hai này là để kích cầu phân khúc mua xe trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch), thời điểm được coi là ế ẩm nhất của phân khúc xe. Đây là lần giảm giá thứ 3 trong vòng chưa đầy 1 tháng qua của Trường Hải. Tuy nhiên, đảm bảo sẽ không chỉ mình Trường Hải có động thái liên tục giảm giá xe. Trong tháng này sẽ tiếp tục có nhiều thương hiệu khác có động thái giảm giá để kích cầu mua sắm trong tháng Ngâu.

Nhưng không chỉ có hãng Honda và Mazda, cuộc đại hạ giá xe cũng tiếp tục có sự tham dự hãng xe Toyota, hãng Nissan hay hãng Mitsubishi khi đa số 1 số đại lý của 1 số thương hiệu này cũng thực hiện giảm giá sốc để kích cầu trong tháng Ngâu.

Ngoài 1 số mức giảm giá được giữ nguyên như tháng trước đối có đa số 1 số mẫu xe, hãng xe Toyota cũng thực hiện giảm giá mạnh cho mẫu xe Toyota Camry có mức giảm lên tới 120 triệu đồng. 2 mẫu xe thuộc hàng “hot” của hãng xe Toyota là Vios và xe Corolla mẫu xe Toyota Altis tiếp tục được ưu đãi lên tới cả trăm triệu đồng.

Cụ thể, ở 1 số đại lý hãng xe Toyota xe Corolla mẫu xe Toyota Altis hiện được giảm giá sâu nhất có mức giảm lên tới 115 triệu đồng. Trong khi đây, mẫu xe ăn khách hãng xe Toyota Vios cũng được giảm thêm dao động 5 triệu đồng so có tháng trước, tức là giảm tới 70 triệu đồng so có giá phân phối lẻ, 1 điều ít thấy ở mẫu xe này.

hãng Mitsubishi cũng có vô số mẫu xe nằm trong danh sách giảm giá mạnh nhất của phân khúc. Trong đây phải kể đến hãng Mitsubishi Pajero Sport có mức giảm146 – 170 triệu đồng. Hiện ở, 1 chiếc hãng Mitsubishi Pajero Sport có giá phân phối dao động từ 1.209 – 1.368 triệu đồng thay vì 1.355 – 1.538 triệu so có tháng trước.

Ngoài ra, hãng Mitsubishi Outlander cũng được giảm từ 120 – 140 triệu đồng so có giá cũ. Với mức giảm này, hiện 1 chiếc hãng Mitsubishi Outlander có giá phân phối từ 850 – 1.135 triệu đồng.

Trong khi đây, hãng xe Suzuki mẫu xe Suzuki Swift đang được rao có mức giảm giá lên tới 140 triệu đồng. Cụ thể, chiếc hãng xe Suzuki mẫu xe Suzuki Swift hiện có giá 459 triệu đồng, giảm tới 110 triệu đồng so có giá cũ.

Trong khi đây, hãng xe Suzuki Sswift RS (2016) được giảm tới 140 triệu, mẫu xe Suzuki Swift RS 2017 cũng được giảm tới 100 triệu đồng.

Còn nhớ chỉ 1 sốh đấy vài tháng, đại diện 1 đơn vị sản xuất và phân phối đã cho rằng giá xe ở phân khúc Việt Nam khó có thể giảm tiếp bởi giá đã giảm tới đáy. Nhưng chỉ không lâu sau đây, giá xe vẫn tiếp tục giảm và giảm sâu hơn.

Đây cũng là 1 trong các nguyên do khiến nhiều bạn dự báo, trong tháng 9, mức giảm giá của 1 số mẫu xe sẽ tiếp tục giữ nguyên hoặc thậm chí còn có thể giảm thấp Bên cạnh đây bởi nhiều thương hiệu xe vẫn tiếp tục muốn kích cầu.

Giảm thuế nhập khẩu linh kiện xe hơi: “Túi tiền quốc gia” được, mất bao nhiêu?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0