“Bão” ĐHCĐ ngân hàng đổ về Hà Nội và Sài Gòn trong tuần này

Một loạt một số ngân hàng lớn sẽ tổ chức ĐHĐCĐ trong 3 ngày từ 19-21/4. Đã có 10 ngân hàng tổ chức xong ĐHĐCĐ thường niên năm 2018. Mùa ĐHCĐ sẽ dồn

ĐHCĐ Ngân hàng Quân đội: Muốn tăng vốn lên 21.600 tỷ, tỷ lệ cổ tức và cổ phiếu thưởng dự kiến 25%
Ngân hàng lớn chạy đua thoái vốn sở hữu chéo
Bất ngờ vàng SJC rẻ hơn vàng “phi SJC”

Một loạt một số ngân hàng lớn sẽ tổ chức ĐHĐCĐ trong 3 ngày từ 19-21/4.

Đã có 10 ngân hàng tổ chức xong ĐHĐCĐ thường niên năm 2018. Mùa ĐHCĐ sẽ dồn dập hơn trong tháng 4, có riêng tuần này sẽ có 6 ngân hàng tổ chức cuộc họp.

Cụ thể, ACB sẽ áp dụng họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 ở TP.HCM vào ngày 19/4. Theo tin tức dự trù cho cuộc họp, ngân hàng chuẩn bị năm 2018 sẽ có lãi trước thuế cao gấp 2,14 lần năm ngoái, đạt 5.699 tỷ đồng. ACB cũng chuẩn bị chi cổ tức bằng cổ phiếu theo mật độ 15% trong năm nay, và nâng vốn điều lệ từ 10.273 tỷ lên 12.885 tỷ.

Năm nay ACB cũng sẽ bầu thành viên HĐQT, BKS cho nhiệm kỳ mới 2018-2023 và dựa theo danh sách đề cử thì khả năng ông Trần Mộng Hùng – cổ đông sáng lập ngân hàng sẽ rút lui khỏi HĐQT.

Ngay sau ACB 1 ngày, Sacombank tổ chức cuộc họp lớn nhất năm ở trọng điểm Hội nghị White Palace, TP.HCM. Ngân hàng chuẩn bị năm 2018 sẽ đạt được hơn 1.800 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 23,2% so có năm 2017. Đồng thời sẽ trình cổ đông về việc tiếp tục trích 20% lợi nhuận vượt kế hoạch để chai thưởng cho cán bộ nhân viên như năm ngoái.

Vấn đề nhân sự cũng được cổ đông Sacombank bàn ở cuộc họp. Năm nay, sau khi ông Kiều Hữu Dùng – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT từ nhiệm, HĐQT sẽ chỉ còn 5 người và Sacombank sẽ áp dụng bầu bổ sung thêm 2 thành viên nữa.

Thứ 7 ngày 21/4, có tới 4 ngân hàng Đại hội cổ đông là BIDV, HDBank, VietinBank và PGBank. Trong đây, HDBank sẽ tổ chức ở TP.HCM, ngân hàng chuẩn bị phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông và phát hành cổ phiếu ESOP cho người lao động, theo đây vốn điều lệ được tăng thêm hơn 2.000 tỷ lên 11.972 tỷ đồng. Bên cạnh đây, cổ đông của ngân hàng còn được nhận thêm cổ tức bằng tiền mặt mật độ 15%.

3 ngân hàng còn lại, BIDV, VietinBank và PGBank sẽ tổ chức ĐHCĐ ở Hà Nội. BIDV cho biết sẽ trình cổ đông về phương án tăng vốn điều lệ, trong đây tập trung phát hành cổ phiếu cho Nhà đầu tư nước ngoài. Ngân hàng chuẩn bị năm 2018 sẽ lãi 9.300 tỷ đồng trước thuế và chi trả cổ tức bằng tiền mặt mật độ 7% cho một số cổ đông.

Trong khi dó, VietinBank hiện chưa tiết lộ cụ thể một số nội dung đề xuất tới cổ đông trong cuộc họp. Ngân hàng cho biết sẽ báo cáo kết quả làm việc năm 2017 và đề xuất kế hoạch phát triển năm 2018; trình cổ đông phương án phân phối lợi nhuận năm 2017; trình thông qua mức thù lao đối có HĐQT, BKS; trình cổ đông về công tác nhân sự ngân hàng.

Riêng PG Bank họp ĐHCĐ bất thường để thông qua phương án tái cơ cấu ngân hàng. Rất có thể sẽ xoay quanh phương án sáp nhập bởi gần đây có tài liệu Ngân hàng TMCP Quân đội đang nghiên cứu nghiên cứu PG Bank và lãnh đạo MB cũng đã xác nhận tài liệu này. Còn “mối lương duyên” có VietinBank thì khả năng sẽ sớm đi đến kết thúc vì cả hai bên đã có thỏa thuận tạm dừng chuyển nhượng sáp nhập.

BIDV đặt mục tiêu lợi nhuận 9.300 tỷ, tập trung phân phối vốn cho nhà đầu tư nước ngoài

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0