Báo Hàn: Vừa tới Hà Nội, ông Kim Jong-un nhanh chóng họp với các phụ tá về hội nghị thượng đỉnh

Bức ảnh được cơ quan thông tấn Triều Tiên tiết lộ biểu hiện rằng ông Kim dành sự quan tâm sâu sắc tới kết quả của cuộc họp thượng đỉnh lần này. Theo

Mark Zuckerberg có thể sẽ giàu hơn Warren Buffett
Bi kịch người già ở Trung Quốc: Tuổi trẻ dốc sức, dốc tiền nuôi con, đến khi xế chiều phải gánh củi, bán ngô nuôi thân
Cổ phiếu tăng 8.500% trong 5 năm này trở thành cú lừa thế kỷ cho các quỹ đầu tư chỉ số

Bức ảnh được cơ quan thông tấn Triều Tiên tiết lộ biểu hiện rằng ông Kim dành sự quan tâm sâu sắc tới kết quả của cuộc họp thượng đỉnh lần này.

Theo hình ảnh được tiết lộ, có thể thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dành sự quan tâm sâu sắc tới những gì sắp diễn ra ở cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới có Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hình ảnh này cho thấy ông Kim đang họp bàn về những chiến lược có những nhà đàm phán của Triều Tiên, 1 trong những công việc Thứ nhất được ông thực hiện khi vừa đặt chân tới Hà Nội.

Báo Hàn: Vừa tới Hà Nội, ông Kim Jong-un nhanh chóng họp có những phụ tá về hội nghị thượng đỉnh - Ảnh 1.

Vừa đặt chân tới Hà Nội, ông Kim đã tổ chức 1 cuộc họp có những phụ tá sau khi nhận được bản báo cáo về chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh lần hai. (Ảnh: Yonhap)

Hôm nay (27/2), Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã đăng tải 1 bức ảnh, trong đó ông Kim đang có 1 cuộc họp nhỏ có những nhà đàm phán, trong đó có đặc phái viên Kim Hyok-chol và người đứng đầu văn phòng chiến thuật của Bộ Mặt trận Thống nhất – Kim Song-hye. Ngoài ra, tham dự cuộc họp này còn có Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong-ho và Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui. Cuộc họp này diễn ra ở khách sạn Melia, sau khi ông Kim đến Hà Nội vào ngày hôm qua (26/2).

Hãng tin KCNA cho biết: “Tại khách sạn Melia, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã lắng nghe những báo cáo chi tiết của phái đoàn của Triều Tiên và Mỹ gửi tới để hội nghị thượng đỉnh lần hai đạt được những thành công tốt đẹp.”

Đặc phái viên của Triều Tiên, ông Kim Hyok-chol, đã áp dụng những cuộc đàm phán có người đồng cấp – ông Stephen Biegun, ở Hà Nội vào thứ Năm tuần trước. Các cuộc đàm phán này diễn ra trong 5 ngày không ngừng nghỉ để đưa ra 1 thỏa thuận ở Hội nghị Thượng đỉnh vào ngày 26 và 27/2 này.

Vấn đề được thảo luận ở đó là hai bên nên thảo luận về những nhữngh thức phi hạt nhân hóa và những điều kiện nhượng bộ tương ứng là như thế nào. Các bước phi hạt nhân hóa có thể bao gồm việc đóng cửa, dỡ bỏ những cơ sở hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên, trong khi đó phía Triều Tiên đã đề nghị Mỹ nới lỏng những lệnh trừng phạt.

[ẢNH] Chủ tịch Kim Jong Un thăm Đại sứ quán Triều Tiên trong ngày Thứ nhất đến Hà Nội

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: