Bão Irma rút cạn nước biển, hiện tượng kỳ quái hiếm thấy

Những hình ảnh lạ thường từ Bahamas cho thấy bờ biển lùi xa hơn rất nhiều so có lẽ thường, để lộ nơi thường là đáy đại dương! Daily Mail ngày 10-9 c

Đại sứ Mỹ ca ngợi công lao của cố Thủ tướng Phan Văn Khải trong quan hệ Việt-Mỹ
Mỹ: Bức ảnh gây sốc trong bão Harvey
Mukesh Ambani, người vừa soán ngôi giàu nhất châu Á của Jack Ma, là ai?

Những hình ảnh lạ thường từ Bahamas cho thấy bờ biển lùi xa hơn rất nhiều so có lẽ thường, để lộ nơi thường là đáy đại dương!

Daily Mail ngày 10-9 cho biết 1 người dùng Twitter có tên @Kaydi_K từ Long Island, Bahamas hôm 8-9 đã viết rằng: “Tôi đang chẳng thể tin được vào mắt mình, đấy là Long Island, Bahamas và nước đại dương đã biến mất“.

Bão Irma cách tân tạm thời hình dạng của đại dương sau khi tấn công Bahamas hôm 8-9. Ảnh: Twitter

Bão Irma cách tân tạm thời hình dạng của đại dương sau khi tấn công Bahamas hôm 8-9. Ảnh: Twitter

Tài khoản Twitter @deejayeasya chia sẻ hình ảnh này hôm 9-9 nói rằng bờ biển nơi anh ta sinh sống ở Bahamas đã trở lại lẽ thường sau 13 giờ

Bão Irma tấn công Bahamas hôm 8-9, cơn bão mạnh tới mức nó cách tân cả hình dạng của đại dương ở Long Island nhưng toàn bộ được cho là sẽ trở lại trạng thái lẽ thường vào chiều 10-9, theo giờ địa phương.

Theo Washington Post, áp suất của tâm bão này rất thấp và Irma mạnh tới mức nó rút nước vào nhân, hút nước từ đại dương.

Chuyên gia khí tượng Angela Fritz, đồng thời là phó ban thời tiết của Washington Post, giải đáp rằng đấy có thể là kết quả của cái mà bà gọi là 1 “điểm phình” của bão. Trong tâm bão, áp suất thấp sẽ hút nước vào trong.

Nữ chuyên gia này cũng lưu ý thêm gió thổi mạnh từ bờ biển hôm 9-9 chính là nguồn gốc vì nguyên nhân gì mà nước biển chưa trở lại lẽ thường.

Một số tín đồ Twitter bày tỏ lo ngại về hiện trạng nước rút cách xa bờ biển bất thường để lộ đáy đại dương vốn vẫn thường được coi là dấu hiệu sóng thần đang tới. Tuy nhiên, bà Fritz nói rằng nước sẽ chẳng thể quay lại mau chóng được.

Trung tâm Thông tin Sóng thần Quốc tế thông báo trên trang web rằng khi nước biển rút cạn, không nên ở quanh đây bởi đây là dấu hiệu điển hình của mộ cơn sóng thần đang tới.

Sân bay nguy hiểm nhất địa cầu tan hoang vì siêu bão Irma

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0