Báo Mỹ: CIA kết luận Thái tử Saudi lệnh sát hại nhà báo Khashoggi

The Washington Post ngày 16/11 đưa tin (CIA) đã kết luận Thái tử Mohamed bin Salman đã ra lệnh sát hại nhà báo Jamal Khashggi. Nhà báo Khashoggi đã

Thị trường game Trung Quốc loay hoay với bài toán tăng trưởng
Giá Bitcoin sụt mạnh, vốn hóa tiền ảo “bốc hơi” 30 tỷ USD
Chứng khoán Trung Quốc và Nhân dân tệ đang bị bán khống mạnh

The Washington Post ngày 16/11 đưa tin (CIA) đã kết luận Thái tử Mohamed bin Salman đã ra lệnh sát hại nhà báo Jamal Khashggi.

Nhà báo Khashoggi đã bị sát hại ở lãnh sự quán Saudi Arabia ở đô thị Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Kết luận của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIAO được dựa trên nhiều nguồn tin tình báo bao gồm cả cuộc liên hệ giữa em trai của Thái tử Mohamed, đại sứ Saudi Arabia Khalid bin Salman ở thủ đô Washington có nhà báo Khashoggi. Đại sứ Khalid đã đề nghị nhà báo Khashoggi tới lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ để lấy pháp lý đồng thời chắc chắn người này sẽ được an toàn.

Báo Mỹ: CIA kết luận Thái tử Saudi lệnh sát hại nhà báo Khashoggi - Ảnh 1.

Thái tử Mohamed bin Salman. Ảnh: Daily Sabah

Phát ngôn viên sứ quán Saudi Arabia ở thủ đô Washington cho biết Đại sứ Khalid và nhà báo Khashoggi chưa bao giờ nói tới việc tới Thổ Nhĩ Kỳ và kết luận của CIA là sai sự thật. Trong khi đó, chính phủ Saudi Arabia đã tuyên bố Thái tử Mohamed không liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Một phát ngôn viên của CIA đã từ chối bình luận về tài liệu này.

Mới đó, bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt những lệnh trừng phạt đối có 17 cá nhân Saudi Arabia có cáo buộc liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Bộ trưởng Ả Rập Saudi muốn chặt đầu 5 nghi phạm giết nhà báo Khashoggi

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: