Báo nước ngoài ca ngợi vẻ đẹp “choáng ngợp” của Cầu Vàng – Đà Nẵng

Thời gian gần đây, "Cầu Vàng" (Golden Brigde) là từ khoá rất "hot" trên 1 vài trang mạng xã hội cũng như 1 vài diễn đàn du lịch, không chỉ ở Việt Nam

Những mỏ khai thác lớn nhất thế giới đang tuột khỏi tay các tập đoàn đa quốc gia như thế nào?
“Triều Tiên thay ba quan chức quân đội cấp cao nhất”
“Hành Tinh Thứ Chín”: 1 năm dài bằng 20.000 năm Trái đất

Thời gian gần đây, “Cầu Vàng” (Golden Brigde) là từ khoá rất “hot” trên 1 vài trang mạng xã hội cũng như 1 vài diễn đàn du lịch, không chỉ ở Việt Nam mà còn cả nước ngoài.

Hình ảnh của cây cầu này đã lôi kéo đến hàng trăm nghìn lượt chia sẻ, ngay cả 1 vài kiến trúc sư cũng không nghĩ rằng công trình của mình lại nổi tiếng đến vậy.

Báo nước ngoài ca ngợi vẻ đẹp choáng ngợp của Cầu Vàng - Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ảnh: nationalgeographic.com

Trang NatGeo miêu tả về cây cầu: “Đôi bàn tay làm từ đá khổng lồ vươn lên từ các ngọn đồi xanh mướt, nâng cây cầu lấp lánh lên bầu trời. Cao hơn 1400m so có mực nước biển, cây cầu được chia làm 8 đoạn nhỏ và kéo dài dao động 152m. Du khách có thể đi dạo cùng hàng hoa cúc tím hai bên để ngắm nhìn toàn cảnh dãy núi Trường Sơn hùng vĩ.”

Báo nước ngoài ca ngợi vẻ đẹp choáng ngợp của Cầu Vàng - Đà Nẵng - Ảnh 2.

Du khách đi trên chiếc cầu dài 152m ở Bà Hà Hills, Đà Nẵng.

Trang Straitstime miêu tả cây cầu là “nằm trong bàn tay của 1 vài vị thần”, nép mình trong rừng đồi ở miền Trung Việt Nam.

Cũng theo Straitstime, 1 vài du khách tới đều cho biết, họ đã du lịch đến nhiều địa danh khác nhau nhưng chưa bao giờ thấy cây cầu nào đẹp đến thế này. Họ cũng không tiếc lời khen ngợi về kiến trúc đặc biệt và “hoàn hảo” của cây cầu.

Báo nước ngoài ca ngợi vẻ đẹp choáng ngợp của Cầu Vàng - Đà Nẵng - Ảnh 3.

Bức ảnh nổi tiếng trên mạng xã hội của Cầu Vàng. Ảnh: Instagram @smashpop

Cầu Vàng không chỉ lôi kéo khách tham quan mà còn là nguồn cảm hứng cho nhiều nhiếp ảnh gia. Bức hình tuyệt đẹp này đã có về cho blooger Smashpop lượng follow tăng đột biến. Và 1 lần nữa hình ảnh về du lịch Việt Nam lại gây ấn tượng mạnh cho cùng đồng ưa xê dịch của nước ngoài.

Báo nước ngoài ca ngợi vẻ đẹp choáng ngợp của Cầu Vàng - Đà Nẵng - Ảnh 4.

Ảnh: Instagram @liyinni_jenny

Dailymail cũng đăng tải hình ảnh chụp bởi Jenny, có dòng mô tả về cây cầu “Tuyệt vời”.

Ngoài ra, trang tin cũng ra mắt có bạn đọc về làng Pháp ở Bà Nà Hills, cho biết khu làng tái hiện 1 nước Pháp cổ điển và lãng mạn trong sương có công trình kiến trúc ấn tượng, có cả các lâu đài và nhà thờ.

Báo nước ngoài ca ngợi vẻ đẹp choáng ngợp của Cầu Vàng - Đà Nẵng - Ảnh 5.

Ảnh: Amazing Things in Vietnam

Tờ Guardian cũng viết về Cầu Vàng, hai bàn tay nâng đỡ cây cầu có vẻ như được chạm khắc từ đá. Nhưng thực ra, 1 vài nhà kiến trúc tạo 1 bộ khung bằng lưới thép, sau đó đã đi vào hoạt động “tác phẩm” có sợi thuỷ tinh chất lượng tốt và trang trí. Các kiến trúc sư mất 1 năm để đã đi vào hoạt động cây cầu này và được kiến trúc bởi doanh nghiệp TA Landscape Architecture.

Báo nước ngoài ca ngợi luật đội mũ bảo hiểm của Việt Nam

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0