Bất chấp những đợt sụt giá mạnh của đồng NDT, người tiêu dùng Trung Quốc vẫn chi mạnh tại Hồng Kông và Macao

Người tiêu dùng đến từ Trung Quốc dường như đang phớt lờ sự suy yếu của đồng NDT khi không ngần ngại "rót" tiền vào Hồng Kông và Macao. Đồng NDT đã

Google vs Amazon: Ai sẽ thắng trên thị trường giọng nói?
Có lúc giảm gần 550 điểm, Dow Jones phục hồi mạnh mẽ cuối phiên
Tổng thống Trump chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử

Người tiêu dùng đến từ Trung Quốc dường như đang phớt lờ sự suy yếu của đồng NDT khi không ngần ngại “rót” tiền vào Hồng Kông và Macao.

Đồng NDT đã giảm dao động 10% so có đồng USD trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang. Sự sụt giảm của đồng NDT đồng nghĩa có đồng đô la Hồng Kông cũng chịu một vài ảnh hưởng tương tự. Điều này có thể sẽ gây gặp khó cho ngành bán lẻ ở đô thị này bởi đa số người tiêu dùng đến từ đại lục. Tuy nhiên, vẫn chưa có một vài dấu hiệu rõ ràng.

Doanh số bán lẻ ở Hồng Kông tăng 9,5% trong tháng 8 so có cộng kỳ năm ngoái, tăng từ 7,8% trong tháng 7, theo 1 bản báo cáo tuần trước. Thực tế là, số lượng khách du lịch từ Trung Quốc đến Hồng Kông đã tăng 22% trong tháng 8, trong khi đây tháng 7 chỉ là 8%.

“Đối lập có dự báo về phân khúc, lượng tiêu dùng của bạn đến từ lục địa có vẻ vững chắc hơn so có người tiêu dùng địa phương sau khi đồng NDT chứng kiến một vài đợt sụt giá mạnh”, nhà đánh giá Tiffany Feng đến từ CitiBank cho biết.

Feng cũng trích dẫn về việc thực hiện 1 quy trình xin cấp thị thực dễ làm cho một vài công dân tới Hồng Kông và tiếp tục phục vụ nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng lục địa đối có một vài mặt hàng mỹ phẩm và trang sức.

“Thiên các con phố cờ bạc” Macao có vẻ quyến rũ có khách du lịch đến từ đại lục hơn.

Một báo cáo đánh giá khác của Citi cũng trích dẫn số liệu từ cơ quan du lịch của Macao, cho thấy khách du lịch đến đô thị này trong 4 ngày Thứ nhất của kỳ nghỉ “Tuần lễ vàng” (Golden Week) đã tăng 21,4% so có năm ngoái.

Trong khi đây, một vài nhà đánh giá thấy một vài dấu hiệu lạc quan Bên cạnh đây từ một vài dự án cơ sở hạ tầng lớn nhằm “kết nối” miền nam Trung Quốc có hai đặc khu hành chính. Sáng kiến này được đưa ra nhằm thúc đẩy hội nhập kinh tế giữa Hồng Kông, Macao và 9 đô thị ở gần tỉnh Quảng Đông, bao gồm một vài trọng điểm thương mại và vận tải Thâm Quyến và Quảng Châu.

Phần chính của kế hoạch này là 1 các con phố tàu tốc độ cao đã đi vào vận hành từ tháng trước và 1 hệ thống cầu cộng các con phố hầm sẽ đi vào vận hành vào cuối tháng này.

Feng cho hay, kế hoạch này “nên thúc đẩy mạnh Bên cạnh đây dòng người đến Hồng Kông và Macao, cộng có đây là sự “chuyển động” của hàng hoá, dịch vụ, dòng vốn và tài liệu trong khu vực.”

Trung Quốc chính thức lên tiếng về Chủ tịch Interpol mất tích bí ẩn

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: