Bất chấp “sóng gió” trên thị trường, quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới vẫn mang về lợi nhuận khủng

2018 là 1 trong một số năm tồi tệ nhất của một số quỹ phòng hộ trên địa cầu, thế nhưng 1 quỹ danh tiếng của Bridgewater vẫn thu về mức lợi nhuận gần

Đáp trả Tổng thống Trump, Trung Quốc tiếp tục tung danh sách trả đũa 106 mặt hàng Mỹ bị đánh thuế
Việc Fed tiếp tục nâng lãi suất khiến giới đầu tư hoảng loạn, Dow Jones mất 500 điểm
Citigroup sẽ chi 8 tỷ USD để thay mới công nghệ trong năm 2018

2018 là 1 trong một số năm tồi tệ nhất của một số quỹ phòng hộ trên địa cầu, thế nhưng 1 quỹ danh tiếng của Bridgewater vẫn thu về mức lợi nhuận gần 15%.

Theo tài liệu được Bloomberg theo dõi, 1 quỹ danh tiếng thuộc có của Bridgewater – quỹ phòng hộ lớn nhất địa cầu do Ray Dalio có, đã thu về mức lợi suất 14,6% bất chấp hiện trạng sụt giá trên diện rộng của phân khúc năm 2018.

Công ty có trụ sở tại Westport, bang Connecticut là quỹ phòng hộ lớn nhất địa cầu có dao động 160 tỷ USD tài sản. Lợi nhuận ấn tượng của Pure Alpha Strategy được thu về sau khi một số nhà quản lý quỹ khác bị “đánh bại” bởi một số biến động mạnh của phân khúc, chứng kiến 1 trong một số năm tồi tệ nhất của ngành công nghiệp này từ trước đến nay.

Theo Chỉ số Quỹ phòng hộ toàn cầu HFRX, trong năm 2018, một số quỹ phòng hộ trung bình mất 6,7%, trong khi chỉ số S&P 500 giảm 4,4%.

Kể từ khi thành lập vào năm 1991, Pure Alpha Strategy đã thu về lợi nhuận ròng trung bình vào dao động 12%, theo dữ liệu của Bloomberg. Quỹ này sử dụng chiến lược dựa trên vĩ mô, chuyển nhượng trên hơn 150 phân khúc toàn cầu.

Công ty được thành lập bởi tỷ phú Ray Dalio và hiện giám đốc điều hành là David McCormick và Eileen Murray.

Phát ngôn viên của Bridgewater từ chối bình luận về tài liệu này.

Đàm phán thương mại Mỹ – Trung sắp bắt đầu, địa cầu đang nín thở chờ đợi điều gì?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: