Bắt đối tượng rao bán tiền Việt Nam giả qua mạng zalo

Ngày 15-3, Phòng Bảo vệ chính trị và phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp có Công an huyện Văn Lãng bắt quả tang đối tượng Phù V

Ngân hàng Nhà nước chính thức can thiệp vào biến động tỷ giá
Giá vàng bật tăng trở lại
Tập đoàn ẩm thực Red Sun triển khai thanh toán di động QR Pay trên toàn hệ thống

Ngày 15-3, Phòng Bảo vệ chính trị và phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp có Công an huyện Văn Lãng bắt quả tang đối tượng Phù Văn Bằng, 30 tuổi, trú ở xã Thanh Long, huyện Văn Lãng khi đang có hành vi vận chuyển tiền Việt Nam giả.

Trước đây, đối tượng Phù Văn Bằng đã có hành vi rao phân phối tiền Việt Nam giả trên mạng xã hội zalo. Bằng 1 vài phương pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định được danh tính và nơi ở của đối tượng.

 Bắt đối tượng rao phân phối tiền Việt Nam giả qua mạng zalo - Ảnh 1.

Đối tượng và tang vật vụ án.

Qua áp dụng mật phục, theo dõi hành vi của Phù Văn Bằng, lực lượng công an đã áp dụng bắt quả tang đối tượng khi đang có tiền giả đi phân phối. Tang vật thu giữ gồm 194.600.000đ (qua giám định là tiền Việt Nam giả) có mệnh giá 200.000 đ/tờ, trong đây nhiều tờ có số sêri trùng nhau.

Đối tượng khai nhận: Vào đầu tháng 3 năm 2018, Bằng sang Quảng Tây, Trung Quốc để làm thợ xây và được 1 người đàn ông Trung Quốc đưa cho tiền Việt Nam giả bảo có về Việt Nam phân phối.

Bằng đã rao phân phối trên mạng zalo có giá 8 triệu đồng tiền Việt Nam thật thì sẽ mua được 200 triệu tiền Việt Nam giả. Khi có người trên mạng hỏi mua và hẹn giao hàng ở khu 3, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng, Bằng đã có tiền giả đến và bị lực lượng công an bắt giữ./.

Đổi 1 triệu tiền thật lấy 12 triệu tiền giả bằng… khăn ướt

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0