Bất ngờ Eximbank: Gần 20 triệu cổ phiếu được giao dịch thỏa thuận trong ngày 18/8

Chỉ trong vòng 2 tuần đã có dao động 39 triệu cổ phiếu Eximbank được chuyển nhượng thỏa thuận, tương đương hơn 3% vốn điều lệ ngân hàng, trong đấy 2

Bà Chu Thị Bình có khởi kiện Eximbank hay không?
Nâng chất lượng tài sản ngân hàng
Dư nợ thị trường trái phiếu đạt 45% GDP 3 năm tới

Chỉ trong vòng 2 tuần đã có dao động 39 triệu cổ phiếu Eximbank được chuyển nhượng thỏa thuận, tương đương hơn 3% vốn điều lệ ngân hàng, trong đấy 2 phiên chuyển nhượng lớn cổ phiếu đều tăng kịch trần.

Ngày 18/8 phân khúc chứng khoán kết tuần bằng 1 phiên tăng điểm có chỉ số VNIndex ở 768,97 điểm, tăng 1,38 điểm so có phiên liền trước. Trong nhóm ngân hàng – nhóm cổ phiếu vẫn dẫn dắt phân khúc suốt thời gian qua – màu xanh cũng chiếm áp đảo, riêng EIB của Eximbank phủ màu tím.

Cổ phiếu EIB còn lôi kéo sự chú tâm khi xuất hiện khối lượng chuyển nhượng thỏa thuận rất lớn, lên đến hơn 19,88 triệu cổ phiếu, trị giá gần 210 tỷ đồng.

Cách đấy hơn 2 tuần, vào ngày 2/8, EIB cũng đã có 1 chuyển nhượng thỏa thuận có khối lượng 15 triệu cổ phiếu trị giá hơn 172 tỷ đồng. Và cả hai phiên này có điểm chung là cổ phiếu tăng trần.

Những phiên sau đấy, EIB tiếp tục được chuyển nhượng có thỏa thuận trị giá tổng cộng hơn 34 tỷ đồng.

Như vậy ghi nhận từ đầu tháng 8 tới nay ở EIB đã có chuyển nhượng thỏa thuận xấp xỉ 39 triệu cổ phiếu, tương đương chiếm hơn 3% vốn của ngân hàng này.

Trước đấy không lâu, hồi đầu tháng 6, EIB của Eximbank cũng được chuyển nhượng có khối lượng khổng lồ lên đến hơn 53 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 4% vốn của ngân hàng.

Eximbank là ngân hàng đang trong GĐ tái cơ cấu. Mới đấy ngân hàng đã chọn lọc cơ cấu lại bộ máy điều hành có 8 địa điểm phó tổng giám đốc bị cắt giảm trong đấy 4 người thôi nhiệm còn 4 người chuyển sang làm cố vấn hoặc giám đốc phụ trách một số lĩnh vực.

Từ năm 2015 trở lại đấy có nhiều nhóm cổ đông muốn gia nhập ngân hàng nhưng tình hình không như chuẩn bị khiến nhiều nhóm tưởng chừng đã chiến thắng nhưng đến phút cuối lại “buông”. Trong một số chuyển nhượng thỏa thuận tháng 6 và tháng 8 này không loại trừ trường hợp nhóm cổ đông đã đi vào hoạt động nào đấy rút lui để nhóm khác “nhảy vào”.

Hiện ngân hàng có cổ đông lớn nhất là đối tác chiến lược Sumitomo của Nhật nắm 15% vốn, Ngân hàng Ngoại thương có gần 8,19%. Tại đại hội cổ đông của Vietcombank hồi tháng 4, khi đề cập đến việc thoái vốn khỏi một số ngân hàng mà nhà băng này đang có chưa theo quy định của Thông tư 36, lãnh đạo Vietcombank cho biết sẽ chỉ giữ lại vốn ở MB còn sẽ thoái vốn khỏi 4 tổ chức tín dụng khác (trong đấy có Eximbank).

Eximbank cắt giảm 8 Phó tổng giám đốc, trong đấy có 2 người đại diện vốn của Sumitomo Mitsui

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0