Bất ngờ tạm dừng phiên tòa xét xử cựu nhân viên Eximbank chiếm đoạt 50 tỷ đồng

HĐXX cho rằng còn nhiều tình tiết phải làm rõ thêm, đặc thù số tiền mà bị cáo Nguyễn Thị Lam đã chiếm đoạt của bạn đã được sử dụng như thế nào, chuyể

Hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng trưởng 18% trong quý 3
ADB vinh danh TPBank là ngân hàng có Tài trợ thương mại xuất sắc nhất cho Doanh nghiệp SME
OCB đặt kế hoạch lãi 2.000 tỷ năm 2018, tham vọng hướng đến vị thế ngân hàng “top đầu”

HĐXX cho rằng còn nhiều tình tiết phải làm rõ thêm, đặc thù số tiền mà bị cáo Nguyễn Thị Lam đã chiếm đoạt của bạn đã được sử dụng như thế nào, chuyển cho những ai. Phiên tòa chuẩn bị mở lại vào ngày 5/7.

Chiều nay (28/6), TAND tỉnh Nghệ An kết thúc phần xét hỏi vụ án cựu cán bộ Eximbank Nguyễn Thị Lam đã chiếm hơn 50 tỷ đồng của bạn gửi ở nhà băng này ở phòng chuyển nhượng Đô Lương thuộc chi nhánh Vinh, Nghệ An.

Sau khi kết thúc phần xét hỏi, HĐXX hỏi những bên liên quan có ý kiến gì trước tòa hay không.

Theo đây, những bạn bị mất tiền gồm bà Nguyễn Thị Thu Hà, bà Võ Thị Hương, bà Lê Thị Dung, bà Nguyễn Thị Kiều Hương đề nghị Eximbank hoàn trả lại số tiền mà những bạn này đã bị chiếm đoạt. Riêng bà Nguyễn Thị Kiều Hương đề nghị Eximbank hoàn trả đủ hơn 10 tỷ đồng cho bà Hương, tuy nhiên riêng khoản tiền 700 triệu đồng, nếu Eximbank chẳng thể hoàn trả, bà Hương sẽ đòi Nguyễn Thị Lam theo 1 phiên xét xử khác.

Ông Nguyễn Tiến Nam, bạn được cáo trạng xác định bị rút mất 31,6 tỷ đồng, vừa được Eximbank tạm ứng 23 tỷ đồng cho biết không đề nghị Eximbank phải trả số tiền còn lại nữa.

Đại diện Eximbank cho biết luôn tôn trọng chọn lọc của HĐXX, và nhận thức được ngân hàng cũng có trách nhiệm, nhưng đề nghị được phân tích mức lỗi cụ thể.

Luật sư bảo vệ ích lợi cho Eximbank nói ” Đây là vụ án rất phức tạp, vượt qua quyền giải quyết nội bộ của Eximbank và phải được giải quyết theo thủ tục tố tụng, Eximbank khẳng định luôn tôn trọng phán quyết của tòa án. Tuy nhiên, đề nghị HĐXX tham khảo trách nhiệm đúng mức của những bên liên quan. Vấn đề của vụ án này là ở những lệnh chi, ủy nhiệm chi có chữ ký thật của những bạn. Cả 6 bạn đều có lỗi, nhưng trách nhiệm ở mức nào mong HĐXX tham khảo đúng người đúng tội, đúng trách nhiệm”

HĐXX đã có dao động 15 phút hội ý. Sau khi hội ý, HĐXX cho biết qua 3 ngày xét hỏi cho thấy còn nhiều tình tiết phải làm rõ thêm đặc thù là về số tiền Lam chiếm đoạt đã được sử dụng chuyển cho những ai. Hồ sơ chưa phản ánh rõ những tình tiết này và cần phải xác minh thêm. HĐXX chọn lọc tạm dừng phiên tòa và sẽ mở lại vào ngày 5/7.

Xét xử “hot girl” ngân hàng chiếm đoạt 50 tỷ: Đại diện Eximbank từ chối trả lời về nội dung thỏa thuận có 2 bạn được tạm ứng

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: