Bất ngờ với những “dự định” của CFO Huawei trong thời gian chờ quyết định dẫn độ

Với khoản tiền bảo lãnh 7,5 triệu USD, "công chúa Huawei" đã được chính thức ở ngoại từ ngày 11/12 vừa qua. Tuy nhiên, 1 vài điều gian nan nhất vẫn c

Ông Trump ký sắc lệnh điều tra Trung Quốc vi phạm bản quyền trí tuệ
CEO của JPMorgan bị cộng đồng tiền ảo chỉ trích không thương tiếc sau khi “nói xấu” Bitcoin
Tỷ phú Bloomberg tính bán hãng tin nếu tranh cử Tổng thống Mỹ

Với khoản tiền bảo lãnh 7,5 triệu USD, “công chúa Huawei” đã được chính thức ở ngoại từ ngày 11/12 vừa qua. Tuy nhiên, 1 vài điều gian nan nhất vẫn còn chờ đợi bà ở phía trước.

Với 1 vài cáo buộc gian lận, lách trừng phạt, phải tuân thủ lệnh giới nghiêm từ 11h đêm tới 7h sáng hôm sau, và phải đeo vòng chân theo dõi điện tử, “Công chúa Huawei ” Mạnh Vãn Chu đã chính thức bước vào chuỗi ngày phải sống như 1 tù nhân bị giam lỏng trong chính căn nhà của mình ở đô thị Vancouver, Canada.

Tuy nhiên, theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP – Hồng Kông), bà Mạnh đã có kế hoạch riêng để vượt qua 1 vài ngày thử thách sắp tới.

Chuyển lời thông qua luật sư riêng, bà Mạnh cho biết bà sẽ dũng cảm đối mặt có tình huống giai đoạn này. Nữ CFO của tập đoàn viễn thông danh tiếng Trung Quốc chuẩn bị sẽ dành thời gian cho gia đình mình ở Vancouver, và có thể sẽ đăng kí học tiến sĩ ở trường Đại học British Columbia, trong khi chờ đợi chọn lọc dẫn độ.

“Tôi đã làm việc chăm chỉ suốt 25 năm nay, và nếu tôi được thả tự do, thì chuẩn bị duy nhất của tôi chỉ dễ làm là được ở bên chồng và con gái mình. Tôi đã không đọc tiểu thuyết từ nhiều năm nay rồi”, bà Mạnh nói.

Được biết, sau khi nhận được chọn lọc cho phép ở ngoại, vợ chồng bà Mạnh đã “ăn mừng” theo 1 vàih rất bình dị: đặt mua pizza, và còn mời cả 1 vài phóng viên túc trực phía ngoài căn hộ chung cư của bà.

Ông David Martin, luật sư riêng của bà Mạnh, khẳng định rằng bà này sẽ không tìm 1 vàih trốn chạy, bởi điều đây cũng sẽ “ảnh hưởng đến thể diện của cả Trung Quốc”.

Vị Giám đốc tài chính (CFO) của tập đoàn viễn thông Huawei đã bị cảnh sát Canada bắt giữ hôm 1/12 vừa qua, theo đề nghị của Mỹ, do cáo buộc bà này đã vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối có Iran.

Tuy đã được ở ngoại sau gần 2 tuần bị bắt giữ có khoản tiền bảo lãnh 7,5 triệu USD, nhưng bà Mạnh vẫn phải đối mặt có mức án hơn 30 năm tù giả dụ bị dẫn độ về xét xử ở Mỹ.

 Bất ngờ có 1 vài chuẩn bị của CFO Huawei trong thời gian chờ chọn lọc dẫn độ - Ảnh 1.

Những vị khách “bí ẩn” tới thăm bà Mạnh. Ảnh: AP.

 Bất ngờ có 1 vài chuẩn bị của CFO Huawei trong thời gian chờ chọn lọc dẫn độ - Ảnh 2.

Ông Lưu Hiểu Tông, chồng bà Mạnh, đã đặt pizza để ăn mừng vợ mình được ở ngoại. Ảnh: Bloomberg

Ông Trump sẵn sàng can thiệp vào vụ bắt giữ CFO Huawei nếu cần thiết

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: