Bắt ổ nhóm cho vay lãi ‘cắt cổ’ ở Hà Nội, thu nhiều súng đạn

Lê Xuân Minh (39 tuổi, trú huyện Thường Tín, Hà Nội) cầm đầu ổ nhóm tổ chức tín dụng đen, cho vay lãi suất "cắt cổ" từ 180-365%/năm. Cảnh sát đã bắt,

Vietcombank hoàn thành phát hành riêng lẻ cho GIC và Mizuho với tổng trị giá 6,2 nghìn tỷ đồng
Màu hồng của nghề tín dụng đã là dĩ vãng, nay muốn thành công bạn phải là những chiến binh quả cảm
Tỷ giá trung tâm tăng 3 phiên liên tiếp, tổng cộng 42 đồng

Lê Xuân Minh (39 tuổi, trú huyện Thường Tín, Hà Nội) cầm đầu ổ nhóm tổ chức tín dụng đen, cho vay lãi suất “cắt cổ” từ 180-365%/năm. Cảnh sát đã bắt, tạm giữ Minh và 3 đối tượng, thu giữ 4 khẩu súng, nhiều sổ sách vay nợ tổng giá trị lên tới gần 16 tỷ đồng.

Nhóm của Lê Xuân Minh cho vay có lãi suất 10.000 đồng/triệu/ngày và dùng thủ đoạn hành hung, dọa giết cả nhà để ép người vay trả tiền.

Ngày 11/9, Công an TP Hà Nội tài liệu, Cơ quan CSĐT vừa triệt phá thành công ổ nhóm tín dụng đen, tổ chức cho vay có lãi suất rất cao.

Qua đây, cảnh sát đã tạm giữ Lê Xuân Minh (39 tuổi), Nguyễn Trọng Tưởng (34 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi) cộng trú ở huyện Thường Tín và Trần Minh Dũng (30 tuổi, trú ở huyện Thanh Trì) để làm rõ về hành vi “Cướp tài sản”, “Cho vay lãi nặng trong chuyển nhượng dân sự”, “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Theo Công an TP Hà Nội, trước đây, đầu tháng 5/2019, nhiều người dân trình báo cảnh sát về việc vay của Minh và Dũng 100 triệu đồng có lãi suất 10.000/1 triệu/ngày. Khi chuyển nhượng, nhóm của Minh đã “cắt lãi” 10 triệu cho 10 ngày Thứ nhất và người vay chỉ được cầm 90 triệu đồng.

Sau đây, người vay trả được thêm 40 triệu đồng tiền lãi thì không còn khả năng trả liền bị nhóm Minh không ngừng nghỉ gọi điện uy hiếp, đe dọa “sẽ giết cả nhà” nếu không chịu trả.

Thậm chí, nhóm Minh, Dũng và Tưởng đã tìm đến tận nhà con nợ đòi tiền, khách hứa trả dần nhưng nhóm này không chấp nhận. Dũng đã hành hung và doạ sẽ giết cả nhà nếu không chịu trả tiền.

Quá trình điều tra, xác minh, Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an TP Hà Nội xác định ổ nhóm do Minh cầm đầu có hành vi “Cướp tài sản”, “Cho vay nặng lãi”, “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Đến ngày 4/9, Công an TP Hà Nội tổ chức khám xét khẩn cấp cửa hàng cầm đồ của Nguyễn Trọng Tưởng ở xã Văn Bình. Qua đây, cảnh sát thu giữ 2 bao tải vũ khí thô sơ, hung khí nguy hiểm, trong đây có 4 khẩu súng dạng súng thể thao, súng săn và nhiều viên đạn…

Cảnh sát cũng thu giữ 110 pháp lý vay tiền, 5 quyển sổ ghi nợ có danh sách hơn 200 người đã vay của nhóm Minh có tổng số tiền gần 16 tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, một số đối tượng thừa nhận vận hành tín dụng đen, cho vay lãi cao từ 5.000-10.000 đồng/ 1 triêu/ngày, tương đương 180-365%/năm.

Triệt phá 1.400 đường dây tín dụng đen

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: