Benthanh Group thoái vốn tại Khahomex, thu về hơn 140 tỷ đồng

Trước đây Khahome đã có tài liệu về việc sẽ hủy niêm yết trên HoSE để chuyển sang đăng ký chuyển nhượng trên UpCOM. Tổng công ty Bến Thành – TNHH MT

POM, SKG, LPB, VIS, SDG, MHL, NSC, CIG, EBS: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 2/5
IPO Hapro: Đưa 76 triệu cổ phần ra đấu giá, lượng đặt mua lên đến 93 triệu

Trước đây Khahome đã có tài liệu về việc sẽ hủy niêm yết trên HoSE để chuyển sang đăng ký chuyển nhượng trên UpCOM.

Tổng công ty Bến Thành – TNHH MTV (Benthanh Group) vừa báo cáo đã phân phối hết tất cả hơn 4 triệu cổ phiếu KHA của CTCP Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (Khahomex – mã chứng khoán KHA). Giao dịch thực hiện theo phương thức khớp lệnh vào ngày 23/8/2017. Hiện Benthanh Group không còn là cổ đông của Khahomex. Đây là tất cả số cổ phiếu KHA mà công ty đang nắm giữ.

Ngày 23/8 có hơn 4,07 triệu cổ phiếu KHA khớp lệnh có giá bình quân xấp xỉ 35.000 đồng/cổ phiếu. Benthanh Group thu về dao động 140 tỷ đồng. Đây cũng là mức giá khớp lệnh cao nhất trong ngày 23/8.

Đầu năm 2017 cổ phiếu KHA đã có khi tạo đỉnh, khớp lệnh ở mức giá 45.000 đồng/cổ phiếu nhưng sau đây đã điều chỉnh giảm, hiện chuyển nhượng quanh mức giá 33.000 đồng/cổ phiếu.

Diễn biến giá cổ phiếu KHA trong 6 tháng gần đây.
Diễn biến giá cổ phiếu KHA trong 6 tháng gần đây.

Một trong các điều đáng chú tâm của KHA là ở ĐHCĐ thường niên năm 2017 vừa qua của công ty đã thông qua 1 nội dung quan trọng là chuyển niêm yết từ HoSE xuống chuyển nhượng trên UpCOM.

Khahomex là 1 trong các công ty Thứ nhất đưa cổ phiếu lên niêm yết trên sàn chứng khoán, từ tháng 8/2002. Sau 15 năm, Khahomex lại tính chuyện hủy niêm yết tự nguyện chuyển xuống UpCOM.

Dù có khá nhiều ý kiến trái chiều của cổ đông trong việc hủy niêm yết, nhưng cuối cùng tờ trình cũng được thông qua. Để chắc chắn ích lợi cho cổ đông nhỏ khi công ty hủy niêm yết, đại hội đã thông qua việc sẽ mua lại cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ.

Tiên phong niêm yết, Khahomex bất ngờ muốn xuống Upcom vì cho rằng niêm yết tốn kém, rườm rà

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0