Berkshire dư thừa 100 tỷ USD nhưng đó chính là điều khiến Buffett lo lắng

"Tiền mặt là món đầu tư tồi tệ nhất trên địa cầu này, trừ khi khách hàng dùng cho việc gì đấy ngu ngốc mà khách hàng đã đang làm trong dài hạn"- Warr

Dow Jones bị thổi bay hơn 200 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần
Những điểm nổi bật nhất của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên qua video 60 giây
Hệ thống tài chính Nhật Bản đối mặt khủng hoảng nghiêm trọng vì quá nhiều người dân mắc bệnh… lú lẫn

“Tiền mặt là món đầu tư tồi tệ nhất trên địa cầu này, trừ khi khách hàng dùng cho việc gì đấy ngu ngốc mà khách hàng đã đang làm trong dài hạn”- Warren Buffett.

Ngân quỹ của Berkshire Hathaway hiện đang chứa 100 tỉ USD tiền mặt và trái phiếu, dù cho họ đã dùng 15 tỉ USD để đầu tư vào nhiều công ty trong quý I, vượt trội là đợt mua lại 75 triệu cổ phiếu Apple.

Trong khi số tiền 100 tỉ USD phản ánh tài kiếm tiền từ bộ máy 1 số ngành kinh doanh phong phú của Berkshire, số tiền mau chóng trở thành 1 gánh nặng mà 1 số nhà quản trị phải tìm 1 sốh xoay sở. Mới đấy Warren Buffett đã chia sẻ có nhiều cổ đông Berkshire rằng ông và Charlie đang tìm kiếm các công ty tốt để tiêu bớt 100 tỉ USD tiền mặt khổng lồ, đồng thời cho biết nếu ai đấy thực sự gợi ý được 1 khoản đầu tư nào đấy đáng giá thì cũng sẵn sàng chi hết số tiền 100 tỉ USD.

“Nếu thực sự có 1 khoản đầu tư đáng giá 100 tỉ USD, tôi và Charlie đảm bảo sẽ rất vui mừng, chúng tôi sẽ chốt hợp đồng ngay lập tức.” Nhà đầu tư huyền thoại 88 tuổi trả lời phỏng vấn CNBC, trong đại hội cổ đông hàng chục nghìn người tham dự.

Được biết, giai đoạn này Berkshire còn đang đầu tư 170 tỉ USD vào nhiều cổ phiếu của 1 số công ty khác nhau. Trước buổi họp cổ đông diễn ra 1 sốh đấy không lâu, có 1 phân tách cho rằng khoản tiền 100 tỉ USD của Berkshire có thể mua lại ba công ty lớn là PayPal Holdings, Adobe, Caterpillar theo định giá và vẫn dư ra 20 tỉ USD tiền mặt – nhưng có lẽ vị chủ tịch Berkshire đều đã nhắm qua 1 số ông lớn cỡ này. Trong hơn 1 năm qua, vị chủ tịch vẫn luôn băn khoăn liệu nên triển khai số tiền này vào đâu.

Buffett chia sẻ cộng 1 số nhà đầu tư: “Bạn không muốn chỗ tiền đấy đục cháy rách túi khách hàng”.

“Tôi thà rằng chỉ giữ 1 tài khoản 30 tỉ USD còn nhẹ nhõm hơn”, Buffett nói.

“Chúng tôi sẽ đưa số tiền đấy vào guồng máy. Một điều gì đấy kỳ diệu chắc sẽ xảy ra”.

Sau 53 năm Warren Buffett “trị vì”, giá cổ phiếu Berkshire đã tăng từ 19 lên 300.000 USD

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0