Berkshire dư thừa 100 tỷ USD nhưng đó chính là điều khiến

"Tiền mặt là món đầu tư tồi tệ nhất trên địa cầu này, trừ khi quý khách dùng cho việc gì đấy ngu ngốc mà quý khách đã đang làm trong dài hạn"- Warren

Chiến tranh Thương mại: Doanh nghiệp ô tô có thể bỏ Mỹ tới Trung Quốc sản xuất để né thuế
PayPal chi 2,2 tỷ USD thâu tóm startup để cạnh tranh trực tiếp với Square
Video: Hiểu về bitcoin trong 1 phút 43 giây

“Tiền mặt là món đầu tư tồi tệ nhất trên địa cầu này, trừ khi quý khách dùng cho việc gì đấy ngu ngốc mà quý khách đã đang làm trong dài hạn”- Warren Buffett.

Ngân quỹ của Berkshire Hathaway hiện đang chứa 100 tỉ USD tiền mặt và trái phiếu, dù cho họ đã dùng 15 tỉ USD để đầu tư vào nhiều công ty trong quý I, nổi trội là đợt mua lại 75 triệu cổ phiếu Apple.

Trong khi số tiền 100 tỉ USD phản ánh tài kiếm tiền từ bộ máy 1 vài ngành kinh doanh phong phú của Berkshire, số tiền mau chóng trở thành 1 gánh nặng mà 1 vài nhà quản trị phải tìm 1 vàih xoay sở. Mới đấy Warren Buffett đã chia sẻ có nhiều cổ đông Berkshire rằng ông và Charlie đang tìm kiếm các công ty tốt để tiêu bớt 100 tỉ USD tiền mặt khổng lồ, đồng thời cho biết nếu ai đấy thực sự gợi ý được 1 khoản đầu tư nào đấy đáng giá thì cũng sẵn sàng chi hết số tiền 100 tỉ USD.

“Nếu thực sự có 1 khoản đầu tư đáng giá 100 tỉ USD, tôi và Charlie đảm bảo sẽ rất vui mừng, chúng tôi sẽ chốt hợp đồng ngay lập tức.” Nhà đầu tư huyền thoại 88 tuổi trả lời phỏng vấn CNBC, trong đại hội cổ đông hàng chục nghìn người tham dự.

Được biết, giai đoạn này Berkshire còn đang đầu tư 170 tỉ USD vào nhiều cổ phiếu của 1 vài công ty khác nhau. Trước buổi họp cổ đông diễn ra 1 vàih đấy không lâu, có 1 phân tách cho rằng khoản tiền 100 tỉ USD của Berkshire có thể mua lại ba công ty lớn là PayPal Holdings, Adobe, Caterpillar theo định giá và vẫn dư ra 20 tỉ USD tiền mặt – nhưng có lẽ vị chủ tịch Berkshire đều đã nhắm qua 1 vài ông lớn cỡ này. Trong hơn 1 năm qua, vị chủ tịch vẫn luôn băn khoăn liệu nên triển khai số tiền này vào đâu.

Buffett chia sẻ cộng 1 vài nhà đầu tư: “Bạn không muốn chỗ tiền đấy đục cháy rách túi quý khách”.

“Tôi thà rằng chỉ giữ 1 tài khoản 30 tỉ USD còn nhẹ nhõm hơn”, Buffett nói.

“Chúng tôi sẽ đưa số tiền đấy vào guồng máy. Một điều gì đấy kỳ diệu chắc sẽ xảy ra”.

Sau 53 năm Warren Buffett “trị vì”, giá cổ phiếu Berkshire đã tăng từ 19 lên 300.000 USD

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0