Bị cắt thưởng, công nhân Hàn Quốc đập phá phòng giám đốc

Gông nhân của General Motors Co. ở Hàn Quốc đã phá hủy và tháo dỡ đồ bên trong xe ở văn phòng doanh nghiệp sau khi biết tin bị cắt thưởng. Một video

Cổ phiếu các hãng xe Trung Quốc “đỏ lửa” vì kế hoạch mở cửa thị trường ôtô
Think tank cảnh báo thị trường Trung Quốc có thể rơi vào hoảng loạn
Một cán bộ của Viettel bị buộc tội gian lận ở Tanzania

Gông nhân của General Motors Co. ở Hàn Quốc đã phá hủy và tháo dỡ đồ bên trong xe ở văn phòng doanh nghiệp sau khi biết tin bị cắt thưởng.

Một video được đăng trên YouTube cho thấy dao động 1 chục công đoàn viên đã tấn công văn phòng của giám đốc điều hành GM Hàn Quốc ở Incheon hôm thứ năm, đạp và ném ghế trước khi dỡ 1 chiếc bàn lớn. Người phát ngôn của doanh nghiệp cho biết công đoàn không có bình luận gì về hành động trên của các công nhân, họ phản đối chọn lọc của doanh nghiệp và kêu gọi CEO từ chức.

Công ty này thì khẳng định trong 1 tuyên bố riêng biệt, gọi hành động trên là “sự cố bạo lực” ở văn phòng điều hành của nó rằng “gây ra thiệt hại đáng kể cho tài sản của doanh nghiệp.”

GM đang tìm kiếm sự nhượng bộ từ công đoàn để khôi phục lại vận hành kinh doanh ở Hàn Quốc sau khi bị thua lỗ. Công ty đã đề xuất 1 kế hoạch đầu tư mới trị giá 2,8 tỷ USD và thảo luận nợ-vốn cổ phần trị giá 2,7 tỷ USD để xoay quanh đơn vị này. Sau khi đe dọa rời khỏi Hàn Quốc trước đây, doanh nghiệp con tháng trước nói rằng họ có ý định nộp đơn xin phá sản nếu công đoàn không chấp nhận có kế hoạch tái cơ cấu, tạo sức ép lên nhân viên và chính phủ để giúp họ đứng vững.

Vụ việc đã được báo cáo có cảnh sát, và doanh nghiệp cho biết nếu hiện tượng trên còn tiếp tục họ sẽ áp dụng các hành động pháp lý chống lại phía công nhân.

Hành trình từ cô công nhân nhà máy đến bà trùm BĐS của nữ tỷ phú tự thân danh tiếng Trung Quốc

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0