Bị Ngân hàng Nhà nước “tuýt còi”, Vietcombank dừng tăng phí rút tiền ATM nội mạng

Trước đó, Vietcombank đã chọn lọc nâng phí rút tiền ATM nội mạng từ 1.100 đồng/giao dịch lên 1.560 đồng/giao dịch từ ngày 15/7. Ngân hàng TMCP Ngoại

Niềm tin quốc tế với ngân hàng Việt gia tăng
Hai ngày tăng thêm 50 đồng, tỷ giá leo lên mốc cao mới
Ồ ạt tăng vốn, thứ hạng các ngân hàng sẽ thay đổi thế nào?

Trước đó, Vietcombank đã chọn lọc nâng phí rút tiền ATM nội mạng từ 1.100 đồng/giao dịch lên 1.560 đồng/giao dịch từ ngày 15/7.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa có thông báo cho biết tạm dừng triển khai cập nhật biểu phí dịch vụ thẻ như đã thông báo ngày 7/7/2018.

Trước đó, Vietcombank đã thông báo nâng phí rút tiền ATM nội mạng từ 1.100 đồng/giao dịch lên 1.560 đồng/giao dịch (đã gồm thuế VAT) từ ngày 15/7. Cùng có Vietcombank, ba ngân hàng lớn có vốn Nhà nước khác là VietinBank , Agribank và BIDV cũng đồng loạt có thông báo về công đoạn tăng phí rút tiền tương tự.

Tuy nhiên, đầu giờ sáng ngày 10/7, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết đã đề nghị một vài ngân hàng thương mại tạm dừng tăng phí rút tiền nội mạng qua ATM.

Đáng nói đó không phải là lần Thứ nhất NHNN “tuýt còi” một vài ngân hàng về việc tăng phí rút tiền. Trước đó hồi tháng 5, cơ quan quản lý đã phải đề nghị một vài ngân hàng tạm dừng tăng phí sau khi vô vàn một vài ngân hàng lên kế hoạch thu thêm tiền của người dân khi rút tiền qua ATM.

Đại diện NHNN cho rằng việc tăng phí là quyền tự chủ của một vài ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, một vài ngân hàng cũng cần bảo đảm tiêu chuẩn minh bạch tài liệu và hài hòa lợi ích giữa một vài bên; tạo đồng thuận, chia sẻ của người sử dụng dịch vụ cũng như bảo đảm chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, một vài ngân hàng cần có thời gian để giải đáp rõ cho chủ thẻ mức phí thế nào là thích hợp.

Sau 2 tháng tạm ngưng theo chỉ đạo của NHNN, Vietcombank lại tăng phí rút tiền ATM nội mạng theo kế hoạch ban đầu

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: