Bị tố không trả khách gửi tiền 170 tỷ đồng, VietABank “tung bằng chứng” bất ngờ

Ngân hàng cho biết, ngay sau khi mở sổ tiết kiệm đồng có, nhóm 4 người đã thực hiện ngay việc cầm cố sổ tiết kiệm để vay tiền từ ngân hàng. Hành vi n

Lo ảnh hưởng tới lạm phát và mặt bằng lãi suất khi doanh nghiệp đua phát hành trái phiếu lãi suất cao
Vụ 100 USD: Chủ tiệm vàng khiếu nại quyết định xử phạt
Thêm chất xúc tác cho M&A ngân hàng

Ngân hàng cho biết, ngay sau khi mở sổ tiết kiệm đồng có, nhóm 4 người đã thực hiện ngay việc cầm cố sổ tiết kiệm để vay tiền từ ngân hàng. Hành vi này được lặp đi lặp lại nhiều lần khiến doanh số chuyển nhượng mở sổ tiết kiệm lên đến hàng trăm tỷ đồng nhưng số tiền thực gửi lại rất ít.

Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) tiếp tục có thông tin cập nhật liên quan đến khoản tiền gửi gần 170 tỷ đồng của bạn ở nhà băng này.

Theo đó, giữa năm 2018, nhóm bạn trong đó có ông Đặng Nghĩa Toàn, Nguyễn Thị Hà Thành và ông Triệu Hùng Cường cộng bà Triệu Thị Tuyết Trinh (ông Cường và bà Trinh là hai anh em ruột) bắt đầu chuyển nhượng ở VietABank, mở sổ tiết kiệm đồng có.

Ngay sau khi mở sổ tiết kiệm đồng có, 1 vài người này thực hiện ngay việc vay cầm cố 1 vài sổ tiết kiệm trên (trong cộng ngày hoặc ngày hôm sau có số tiền vay từ 95% đến 98,5% giá trị sổ) và việc giải ngân vay cầm cố đã được thực hiện vào chính tài khoản của 1 vài bạn nêu trên. Bằng thủ đoạn này, doanh số chuyển nhượng mở sổ tiết kiệm đã lên đến hàng trăm tỷ đồng nhưng số tiền thực ở gửi ở ngân hàng còn lại rất ít (chênh lệch giữa tiền gửi và tiền vay); đồng thời chuyển tiền qua lại lẫn nhau trong đó có chuyển và nhận tiền có Nguyễn Thị Hà Thành trên hệ thống Ngân hàng Việt Á ở 1 vài chi nhánh khác nhau. Đến thời điểm giai đoạn này, 1 vài sổ tiết kiệm liên quan đến nhóm đối tượng trên đã được cầm cố cho 1 vài hợp đồng vay nêu trên ở Ngân hàng Việt Á và ngân hàng khẳng định có đầy đủ chứng từ chứng minh việc chuyển tiền qua lại lẫn nhau giữa 1 vài đối tượng này.

Liên quan đến đối tượng Nguyễn Thị Hà Thành, theo VietABank, Công an Hà Nội đã khẳng định, Nguyễn Thị Hà Thành không phải nhân viên của Ngân hàng Việt Á.

VietABank cũng cho biết, cảm thấy 1 vài chuyển nhượng bất thường khi liên tục mở sổ tiết kiệm đồng có và cầm cố vay để rút tiền của ông Triệu Hùng Cường, bà Triệu Thị Tuyết Trinh, ông Đặng Nghĩa Toàn, Nguyễn Thị Hà Thành và 1 số đối tượng khác, đầu tháng 12/2018 VietABank đã có đơn gửi Cơ quan An ninh Điều tra – Công an Tp.Hà Nội đề nghị điều tra làm rõ sự việc.

Sau khi vào cuộc, ngày 24/12/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an Tp.Hà Nội khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hà Thành và đồng phạm về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ở Hà Nội”có liên quan đến vụ việc ở VietABank.

Cũng theo ngân hàng, trong khi cơ quan An ninh đang điều tra thì từ đầu tháng 12/2018 nhóm người gồm ông Triệu Hùng Cường, bà Triệu Thị Tuyết Trinh và ông Đặng Nghĩa Toàn….đã thu hút hàng chục người (không phải là bạn của Ngân hàng Việt Á) tới chi nhánh của VietABank gây rối, căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung bịa đặt, vu khống nhằm hạ danh tiếng ngân hàng; cử người trong đó có 1 vài đối tượng xăm trổ, có hành vi đe dọa, uy hiếp tinh thần nhân viên Ngân hàng Việt Á,v.v…

Khi 1 vài cá nhân nói trên đến ngân hàng, VietABank đã cử cán bộ tiếp đón, giải đáp, giải quyết 1 vài thắc mắc liên quan tới dịch vụ và bạn. Tuy nhiên, 1 vài người này không xuất trình được pháp lý, thông tin chứng minh là bạn của Ngân hàng Việt Á, có thái độ bất hợp tác, trắng trợn vu khống làm việc của ngân hàng và lãnh đạo ngân hàng.

Đồng thời, ông Triệu Hùng Cường, bà Triệu Thị Tuyết Trinh cũng không xuất trình được sổ tiết kiệm hoặc 1 vài chứng từ chứng minh việc nộp tiền vào ngân hàng liên quan đến số tiền họ đề nghị Ngân hàng Việt Á phải trả lên tới 170 tỷ đồng. Ngân hàng cho biết, 1 vài ông bà này chỉ đưa ra 1 vài pháp lý được ghi là: Hợp đồng tiền gửi. Trong khi đó theo quy định, ngân hàng không phát hành hợp đồng tiền gửi cho bạn cá nhân, mà chỉ phát hành cho bạn là tổ chức, công ty; bạn cá nhân chỉ được ngân hàng phát hành sổ tiết kiệm hoặc chứng chỉ tiền gửi.

Ngân hàng khẳng định, 1 vài hành động hung hăng, côn đồ, coi thường luật pháp và 1 vài thông tin không đúng sự thật khi cho rằng ngân hàng không trả 170 tỷ đồng tiền gửi đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng và làm việc lẽ thường của Ngân hàng Việt Á; gây tâm lý hoang mang cho bạn và đông đảo người dân, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh tài chính ngân hàng và làm việc của 1 vài ngân hàng khác có 1 vài thủ đoạn tương tự.

Tham gia tư vấn bảo vệ ích lợi hợp pháp của VietABank, Ths – LS Hoàng Văn Hướng, Trưởng VPLS Hoàng Hưng – Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, đó là vụ án có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự độc đáo nghiêm trọng xâm phạm trực tiếp ích lợi ích hợp pháp của ngân hàng Việt Á và an ninh tài chính, tiền tệ quốc gia. Các nhóm đối tượng đã dùng 1 vài thủ đoạn vô cộng tinh vi để thực hiện hành vi. Qua tham khảo 1 vài thông tin chứng cứ của vụ việc có thể khẳng định phía Ngân hàng Việt Á đã thực hiện đúng 1 vài quy trình, quy định của ngân hàng cũng như của pháp luật và luật sư chờ mong 1 vài làm việc xác minh điều tra và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật của 1 vài cơ quan áp dụng tố tụng.

Hiện nay, Cơ quan An ninh điều tra- Công an Tp.Hà Nội đang khẩn trương áp dụng điều tra làm rõ sự thật. Ngân hàng cho biết sẽ tiếp tục phối hợp nghiêm ngặt có 1 vài cơ quan công an để bảo vệ tuyệt đối ích lợi chính đáng, hợp pháp của bạn và Ngân hàng Việt Á, đồng thời kiến nghị cơ quan Công an xử lý nghiêm trước pháp luật 1 vài đối tượng câu kết, móc nối có nhân viên thiếu phẩm chất của ngân hàng, kịp thời ngăn chặn không để số đối tượng xấu lợi dụng làm việc tín dụng của Nhà nước vi phạm pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới quý độc giả.

VietABank tiếp tục lên tiếng về vụ việc 1 số đối tượng đến gây rối ở trụ sở ngân hàng

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: