Bị Tổng thống Trump chặn đứng thương vụ mua bán lớn nhất lịch sử công nghệ, Broadcom vẫn quyết tâm chuyển tới Mỹ

Nhà sản xuất chip có trụ sở tại Singapore Broadcom vừa tuyên bố từ bỏ kế hoạch mua lại Qualcomm có giá 117 tỷ USD nhưng vẫn tiếp tục kế hoạch chuyển

iPhone và chặng đường 10 năm đưa Apple trở thành công ty lớn nhất thế giới
Góc nhìn khác về Tết âm lịch trong mắt thế giới
Vì sao Singapore được chọn đăng cai Thượng đỉnh Trump – Kim?

Nhà sản xuất chip có trụ sở tại Singapore Broadcom vừa tuyên bố từ bỏ kế hoạch mua lại Qualcomm có giá 117 tỷ USD nhưng vẫn tiếp tục kế hoạch chuyển trụ sở về Mỹ.

Thương vụ được mô tả là lớn nhất lịch sử công nghệ giữa Broadcom và Qualcomm đổ bể sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra tay ngăn chặn vì lo ngại ảnh hưởng tới “an ninh quốc gia” của Mỹ. Theo đuổi đường lối “nước Mỹ là trên hết”, Tổng thống Trump đã thực hiện nhiều phương pháp nhằm bảo vệ cái ông gọi là lợi ích của người Mỹ.

Việc không nhận được cái gật đầu từ ông chủ Nhà Trắng khiến thương vụ chuyển nhượng đổ bể hoàn toàn. Broadcom không chọn một vàih theo đuổi một vài hành động pháp lý nhằm chống lại chọn lọc của Tổng thống Trump mà chủ động rút khỏi vụ đấu thầu đình đám. Tuy nhiên, kế hoạch chuyển trụ sở tới Mỹ, được đưa ra nhằm lấy lòng ông chủ Nhà Trắng trước chọn lọc quan trọng, vẫn sẽ được Broadcom tiếp tục thực hiện.

Theo một vài nguồn thạo tin, Hội đồng Quản trị của Broadcom đã chính thức họp hôm 13/3 để chính thức hóa kế hoạch chuyển trụ sở. Chuyển tới Mỹ sẽ khiến doanh nghiệp này tốn dao động 500 triệu USD mỗi năm cho mức chênh lệch thuế. Tuy nhiên, đổi lại họ có thể mua các doanh nghiệp Mỹ mà không nằm dưới sự kiểm soát của Ủy ban Đầu tư nước ngoài (CFIUS), cơ quan chuyên trách theo dõi các mối nguy tiềm năng có an ninh quốc gia của Mỹ.

Vì an ninh quốc gia, Tổng thống Trump ra tay chặn thương vụ lớn nhất lịch sử công nghệ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0