BIDV khẳng định việc ông Trần Bắc Hà, Trần Lục Lang bị bắt không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động ngân hàng

BIDV cho biết mọi làm việc được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả, chắc chắn lợi ích chính đáng, hợp pháp của bạn, cổ đông. Như chúng tôi đã tài li

Tăng trưởng tín dụng đạt 9,52% trong 9 tháng đầu năm
Cú đúp điều hành tỷ giá USD/VND cận Tết 2018
Đại gia ngân hàng Việt và những bóng hồng triệu USD phía sau

BIDV cho biết mọi làm việc được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả, chắc chắn lợi ích chính đáng, hợp pháp của bạn, cổ đông.

Như chúng tôi đã tài liệu, chiều ngày 29/11/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về làm việc ngân hàng, làm việc khác liên quan đến làm việc ngân hàng” và khởi tố bị can đối có ông Trần Bắc Hà – nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV, ông Trần Lục Lang – nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV, ông Kiều Đình Hòa – nguyên Giám đốc BIDV Hà Tĩnh, bà Lê Thị Vân Anh – nguyên Trưởng phòng bạn công ty BIDV Hà Tĩnh.

Sau sự việc này, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – BID) vừa có thông báo phát đi cho biết, một vài vấn đề liên quan đến vi phạm của một vài cá nhân nêu trên xảy ra trước đây đã được BIDV chủ động báo cáo cơ quan tính năng xử lý, hỗ trợ làm việc có công ty để thu hồi nợ cho ngân hàng. BIDV sẽ tiếp tục phối hợp một vài cơ quan tính năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Với tiềm lực tài chính mạnh, diện tích tổng tài sản lớn nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam, có hệ thống quản trị theo chuẩn mực mọi làm việc của BIDV luôn chắc chắn được duy trì liên tục, ổn định và phát triển, góp phần vào việc thực hiện chính sách bán hàng tiền tệ quốc gia, chắc chắn cân đối vĩ mô của đất nước mà không bị ảnh hưởng của sự việc nêu trên.

BIDV là ngân hàng thương mại cổ phần có có Nhà nước chi phối, có lịch sử lâu đời nhất, có diện tích tổng tài sản đứng đầu trong hệ thống Ngân hàng thương mại Việt Nam. Trong làm việc kinh doanh BIDV luôn bám sát, quán triệt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách bán hàng, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Chính Phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, giữ vững địa vị ngân hàng chủ lực, có trách nhiệm của đất nước, góp phần tích cực ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước, chủ động, tích cực hội nhập sâu rộng vào phân khúc tài chính ngân hàng khu vực và quốc tế. Đồng thời, BIDV luôn coi trọng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn, đối tác, cổ đông.

Đến nay, mọi làm việc kinh doanh của BIDV luôn được duy trì ổn định, an toàn, hiệu quả. Đến cuối tháng 11/2018, BIDV căn bản đã đi vào hoạt động một vài mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2018 đã được đại hội đồng cổ đông thông qua. Tổng tài sản đạt 1.255 nghìn tỷ đồng; dư nợ cho vay nền kinh tế tăng 13,5%, nợ xấu kiểm soát thấp dưới 1,6%; lợi nhuận tăng trưởng 18%; chắc chắn một vài chỉ tiêu an toàn theo quy định của pháp luật và thông lệ quốc tế. Tổ chức định hạng quốc tế Moody’s nâng hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) của BIDV từ mức b3 lên mức b2.

BIDV khẳng định làm việc của toàn hệ thống không bị ảnh hưởng tiêu cực từ các tài liệu trên.

Trần Bắc Hà – từ “ôm trùm” tài chính đến ngày vướng vòng lao lý

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: