BIDV nhận “hat-trick” giải thưởng quốc tế

Giải thưởng "Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2018" của Tạp chí GBFR là sự khẳng định địa vị của BIDV - ngân hàng dẫn đầu phân khúc Việt Nam trong phâ

Ra mắt thẻ liên kết VinID-MB Visa
Ngân hàng lớn rục rịch giảm lãi suất huy động VND
Công ty tài chính Lotte được cấp phép hoạt động, chính thức nhảy vào lĩnh vực tài chính tiêu dùng Việt Nam

Giải thưởng “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2018” của Tạp chí GBFR là sự khẳng định địa vị của BIDV – ngân hàng dẫn đầu phân khúc Việt Nam trong phân khúc doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME).

Vừa qua, ở London (Vương quốc Anh), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được Tạp chí Global Banking and Finance Review (GBFR) vinh danh có 03 giải thưởng: “Best SME Bank Vietnam 2018” (Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2018); “Best Bank for Fixed Income Bonds Vietnam 2018” (Ngân hàng tốt nhất Việt Nam về kinh doanh trái phiếu); “Best DCM House in Vietnam 2018” (Tổ chức giải đáp phát hành trái phiếu tốt nhất 2018).

Ngân hàng phục vụ bạn doanh nghiệp nhỏ và vừa tốt nhất

Giải thưởng “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2018” của Tạp chí GBFR là sự khẳng định địa vị của BIDV – ngân hàng dẫn đầu phân khúc Việt Nam trong phân khúc doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME).

Trong 1 vài năm qua, BIDV chú trọng đẩy mạnh phát triển vận hành đối có phân khúc bạn SME và đạt được 1 vài kết quả khả quan. Đến 30/06/2018, diện tích bạn SME của BIDV đạt hơn 250.000 bạn (chiếm gần 40% lượng doanh nghiệp SME ở Việt Nam); diện tích tín dụng SME của BIDV đạt trên 240.000 tỷ đồng, tiếp tục giữ vững địa vị dẫn đầu về diện tích tín dụng SME trong hệ thống Ngân hàng thương mại ở Việt Nam…

Được biết, Tạp chí GBFR là tổ chức quốc tế thứ 3 đã bình chọn và trao giải “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam” cho BIDV trong năm 2018. Trước đây, vào tháng 7/2018, BIDV nhận giải “SME Bank of the year” từ Tạp chí Asian Banking & Finance (Singapore) và vào tháng 9/2018, Tạp chí Alpha Southeast Asia cũng bình chọn và trao giải “Best SME Bank Vietnam 2018” cho BIDV.

Ngân hàng kinh doanh trái phiếu và giải đáp phát hành trái phiếu tốt nhất

2 giải thưởng “Tổ chức giải đáp phát hành trái phiếu tốt nhất 2018” và “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam về kinh doanh trái phiếu” là sự ghi nhận cho 1 vài nỗ lực không ngừng và 1 vài đâyng góp tích cực của BIDV trong việc thúc đẩy sự phát triển của phân khúc trái phiếu Việt Nam.

Trên phân khúc trái phiếu Chính phủ, BIDV không ngừng nghỉ biểu hiện vai trò tích cực trong vận hành chuyển nhượng, giúp nâng cao thanh khoản cho phân khúc. BIDV có giá chào cam đoan đảm bảo thực hiện mỗi ngày cho 1 vài dải kỳ hạn trái phiếu chuẩn khác nhau; đồng thời có quan hệ chuyển nhượng có đa số 1 vài đối tác trên phân khúc trái phiếu. Trong GĐ 2017 – 2018, BIDV là 1 trong số 1 vài ngân hàng có doanh số chuyển nhượng trái phiếu chính phủ danh tiếng phân khúc (có thị phần chuyển nhượng ước tính chiếm hơn 8% toàn phân khúc).

Ngoài ra, BIDV cũng biểu hiện là 1 trong 1 vài thành viên chủ động và trách nhiệm trong việc thi công và phát triển phân khúc trái phiếu. Cụ thể, BIDV là 1 trong 1 vài thành viên sáng lập Hiệp hội phân khúc trái phiếu Việt Nam (VBMA), đồng thời tham dự điều hành 1 vài vận hành của Hiệp hội từ khi thành lập cho tới nay. Trải qua hơn 9 năm từ khi ra đời, VBMA đã từng bước trở thành tổ chức có danh tiếng danh tiếng trên phân khúc tài chính Việt Nam, có 1 vài đâyng góp quan trọng giúp cơ quan quản lý đã đi vào hoạt động và phát triển phân khúc.

Đối có lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp, BIDV là tổ chức tiên phong trong việc tạo lập và phát triển phân khúc trái phiếu trong nước có nhiều vai trò: tổ chức phát hành, nhà đầu tư và tổ chức giải đáp phát hành trái phiếu. Qua hơn 10 năm cung cấp dịch vụ, BIDV luôn là 1 trong 1 vài tổ chức giải đáp phát hành trái phiếu danh tiếng phân khúc Việt Nam. Tính đến nay, BIDV đã thu xếp thành công trên 47.000 tỷ đồng trái phiếu cho 1 vài doanh nghiệp đầu ngành thuộc 1 vài lĩnh vực như ngân hàng, BDS, thi công, dao động sản, sản xuất,… trong đây có thể kể đến tên tuổi của nhiều tổ chức phát hành danh tiếng như Vinacomin, Vingroup, Vinaconex….

Cùng có 2 giải thưởng nói trên của GBFR, nhiều năm qua BIDV cũng đã được 1 vài tạp chí quốc tế danh tiếng như Asiamoney, The Asset, FinanceAsia… vinh danh là tổ chức giải đáp phát hành trái phiếu tốt nhất Việt Nam.

Global Banking and Finance Review (GBFR) là tạp chí quốc tế danh tiếng về chuyên ngành tài chính – ngân hàng. Từ năm 2011 đến nay, tờ tạp chí có trụ sở ở London (Vương quốc Anh) này đã thực hiện bình chọn và trao giải thưởng cho nhiều tổ chức tài chính lớn trên địa cầu; trong đây tập trung vào nhóm định chế tài chính, doanh nghiệp chứng khoán, doanh nghiệp tài chính..

Để đi đến chọn lọc trao 1 vài giải thưởng trên cho BIDV, Ban Giám khảo của chương trình gồm 1 vài chuyên gia tài chính – ngân hàng danh tiếng đã áp dụng phân tích nhiều báo cáo về 1 vài lĩnh vực vận hành của BIDV. Ban Giám khảo của GBFR đều phân tích cao 1 vài số liệu thống kê, chương trình hành động mà BIDV triển khai trong 1 vài năm gần đây.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: