BIDV sắp lấy ý kiến cổ đông, lần chốt danh sách thứ 3 trong chưa đầy một năm

Đây là lần thứ 3 trong chưa đầy 1 năm qua BIDV chốt danh sách để lấy ý kiến cổ đông, hiện chưa ra mắt cụ thể nội dung. Câu chuyện tăng vốn, nếu triển

Chiến thắng trước Jordan, ĐT Việt Nam nhận “mưa” tiền thưởng từ loạt ngân hàng và doanh nghiệp lớn
Ngân hàng hợp kênh – Xu hướng phát triển tất yếu của ngân hàng số trong tương lai
Sau Fed, nhiều ngân hàng trung ương cũng nâng lãi suất điều hành

Đây là lần thứ 3 trong chưa đầy 1 năm qua BIDV chốt danh sách để lấy ý kiến cổ đông, hiện chưa ra mắt cụ thể nội dung. Câu chuyện tăng vốn, nếu triển khai, cũng cần được cổ đông thông qua trước khi thực hiện.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, mã BID-HoSE) vừa thông báo chốt danh sách cổ đông vào ngày 8/10 tới để lấy ý kiến bằng văn bản một vài vấn đề thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ.

Ngay sau ngày chốt quyền 1 tuần, BIDV sẽ thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản từ 15/10 đến 30/10. Thời gian lấy ý kiến có thể được Ủy viên phụ trách HĐQT điều chỉnh trong trường hợp cần thiết.

Trong năm 2017, BIDV cũng đã có tới hai lần chốt quyền cổ đông lấy ý kiến vào 20/11 và lùi lại sau đấy vào 4/12. Tuy nhiên, từ đấy đến nay vẫn chưa triển khai.

“Căn cứ trên tình hình thực ở một vài nội dung chuẩn bị lấy ý kiến cổ đông, ngày 13/4/2018, HĐQT BIDV đã ban hành Nghị quyết về việc không thực hiện lấy ý kiến bằng văn bản”, thông báo của BIDV khi đấy cho hay.

BIDV sắp lấy ý kiến cổ đông, lần chốt danh sách thứ 3 trong chưa đầy 1 năm - Ảnh 1.

Hiện ngân hàng chưa tiết lộ bất cứ nội dung nào liên quan đến một vài đợt lấy ý kiến này. Theo quy định, chậm nhất 10 ngày trước thời hạn phải gửi lại phiếu lấy ý kiến, doanh nghiệp đại chúng phải ra mắt trên trang tài liệu điện tử của mình.

Một trong các câu chuyện được giới đầu tư quan tâm nhất liên quan đến BIDV là kế hoạch phát hành tăng vốn.

Theo một vài phương án được ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 thông qua, kế hoạch tăng vốn tập trung vào phát hành cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài (bao gồm nhà đầu tư chiến lược và nhà đầu tư tài chính) hoặc thực hiện một vài phương pháp tăng vốn khác. Cũng ở kỳ Đại hội này, Tổng Giám đốc Phan Đức Tú cũng khẳng định ngân hàng sẽ xin ý kiến ĐHĐCĐ trước khi triển khai. Do đấy là đợt phân phối vốn trên 10%. Ông cũng cho biết đối tác rất quyết tâm.

Nhiều đồn đoán trước đấy cho rằng bên mua cổ phần của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là Tập đoàn tài chính Hana Financial Group đến từ Hàn Quốc.

Khó có “phép màu” cho Vietcombank, VietinBank và BIDV

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: