BIDV và KEB Hana Bank làm việc với Thống đốc NHNN

Chủ tịch tập đoàn Hana có buổi làm việc có Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trước thềm kế hoạch phân phối cổ phần của BIDV. Ngày 13/11/2018 ở Hà Nội, Th

Nhiều khách hàng BIDV bỗng dưng mất tiền trong tài khoản dù thẻ ATM nằm im trong ví, ngân hàng nói gì?
SeABank đặt mục tiêu lãi trước thuế hơn 800 tỷ, muốn tăng vốn lên trên 9.000 tỷ
Cựu Chủ tịch VDB quay về tham gia Hội đồng quản trị BIDV

Chủ tịch tập đoàn Hana có buổi làm việc có Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trước thềm kế hoạch phân phối cổ phần của BIDV.

Ngày 13/11/2018 ở Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng đã có buổi tiếp và làm việc có ông Kim Jung Tai, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hana (Hàn Quốc). Dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Thanh toán, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Văn phòng NHNN và Lãnh đạo NH Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV).

Sau khi nghe Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hana báo cáo về làm việc của tập đoàn ở Việt Nam, Thống đốc Lê Minh Hưng chúc mừng quá trình hợp tác chiến lược giữa BIDV và Tập đoàn Tài chính Hana đạt được các bước tiến quan trọng.

Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Hana cảm ơn NHNN vì sự ủng hộ và hỗ trợ cho quá trình tiếp xúc và triển khai hợp tác giữa hai ngân hàng, đồng thời khẳng định lại cam đoan đầu tư, làm ăn lâu dài và mong muốn đóng góp cho sự phát triển của khu vực ngân hàng Việt Nam.

Nhân dịp này, hai bên cũng đã trao đổi và trao đổi 1 số ý tưởng hợp tác liên quan đến việc phát triển dịch vụ chi trả ngân hàng áp dụng công nghệ tân tiến mà Tập đoàn Tài chính Hana có nhiều bí kíp và thế mạnh.

Tập đoàn tài chính Hana tiền thân là Công ty tài chính đầu tư Hàn Quốc, bắt đầu làm việc bằng 2 chi nhánh vào năm 1971. Tính đến đến cuối tháng 6/2018, tổng tài sản của Tập đoàn này đạt đến 476.138 tỷ won (tương đương hơn 400 tỷ USD), nằm trong top 100 tập đoàn tài chính lớn nhất địa cầu. Mạng lưới của Hana phủ 24 quốc gia có 153 chi nhánh, được xem là Tập đoàn có mạng lưới nước ngoài lớn nhất Hàn Quốc. Tại Việt Nam, Tập đoàn có 2 chi nhánh ngân hàng KEB Hana ở có 2 chi nhánh ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

KEB Hana từng được đồn đoán sẽ mua cổ phần của BIDV từ cách đó 2 năm, nhưng tài liệu này mới chỉ được chứng thực vào ngày đầu tháng 11 này khi BIDV xin ý kiến cổ đông về việc phân phối 17,65% vốn điều lệ, tương đương 15% cổ phần sau phát hành cho KEB Hana để tăng vốn lên trên 40.000 tỷ đồng.

BIDV phát hành trái phiếu để hút thêm 4.000 tỷ đồng

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: