BIDV vay thêm 1.000 tỷ đồng từ kênh trái phiếu, ‘rẻ’ hơn lãi suất dân cư

Mức lãi suất BIDV huy động qua kênh trái phiếu thậm chí còn thấp hơn lãi suất tiết kiệm huy động trên phân khúc dân cư (6,9%/năm). Ngân hàng TMCP Đầ

Ngân hàng dễ bị mất quyền đòi nợ khi định giá khoản nợ bằng giá trị tài sản bảo đảm
Kinh doanh qua mạng là ngành nghề có nguy cơ thất thu thuế cao
Ngày càng nhiều ngân hàng đẩy lãi suất tiền gửi lên trên 8%/năm

Mức lãi suất BIDV huy động qua kênh trái phiếu thậm chí còn thấp hơn lãi suất tiết kiệm huy động trên phân khúc dân cư (6,9%/năm).

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, mã BID-HoSE) vừa thông báo kết quả phát hành Trái phiếu BIDV đợt 4 và 5/2018 kỳ hạn 2 năm có tổng giá trị phát hành 1.000 tỷ đồng.

Trái phiếu có kèm quyền mua lại của Tổ chức phát hành và quyền đề nghị mua lại của các trái chủ và không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có bảo đảm.

Trái phiếu có kỳ hạn 2 năm. Lãi suất cố định ở mức 6,0%/năm, lãi trái phiếu được trả sau, định kỳ hàng năm. Mức lãi suất trên thậm chí còn thấp hơn lãi suất tiết kiệm huy động trên phân khúc dân cư của chính ngân hàng (6,9%/năm).

Bên cạnh đây, hiện BIDV còn đang huy động vốn thông qua phát hành trái phiếu ra công chúng có tổng giá trị 4.000 tỷ đồng bao gồm 3.000 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 7 năm và 1.000 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm. Đợt phát hành đã được kéo dài thêm 1 tuần và chuẩn bị bán đến 19/12.

Huy động thành công số vốn này sẽ giúp BIDV tăng lên phần vốn cấp 2, cải thiện hệ số CAR của nhà băng này khi phương án tăng vốn điều lệ vẫn chưa thể đã đi vào hoạt động. Cuối tháng 10 vừa qua, BIDV đã lấy ý kiến cổ đông về việc phát hành 603 triệu cổ phần, tương đương 17,65% vốn giai đoạn này và 15% vốn sau tăng cho ngân hàng Hàn Quốc – KEB Hana Bank. Phương án tăng vốn đã được ngân hàng này trình cổ đông từ 2 năm trước nhưng đến nay có chính thức ra mắt về đối tác mua. Tuy nhiên, thời điểm tăng vốn chuẩn bị vẫn chưa được BIDV cho biết.

BIDV nhận khoản vay 300 triệu USD từ ADB

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: