Bill Gates vừa bí mật quyên tặng 4,6 tỷ USD – khoản từ thiện lớn nhất trong gần 2 thập kỷ

Bill Gates vừa bí mật quyên tặng 4,6 tỷ USD – khoản từ thiện lớn nhất trong gần 2 thập kỷ

Sau khi quyên góp, Bill Gates hiện chỉ còn nắm trong tay 1,3% tổng số cổ phiếu của Microsoft. Tỷ phú Bill Gates từ trước đến nay vẫn nổi tiếng là ng

Sốt xuất huyết nằm trong chương trình nghị sự của Nhóm Công tác về Y tế APEC 2017
Chỉ vì câu nói của một hot girl, hơn 1,3 tỷ USD bị thổi bay khỏi giá trị vốn hóa của công ty mẹ Snapchat
Nghịch lý: Thị trường 9.000 tỷ USD, giao dịch vài chục triệu

Sau khi quyên góp, Bill Gates hiện chỉ còn nắm trong tay 1,3% tổng số cổ phiếu của Microsoft.

Tỷ phú Bill Gates từ trước đến nay vẫn nổi tiếng là người hào phóng, nhưng vừa qua ông đã âm thầm cho đi 1 món quà có giá trị lớn nhất trong gần 2 thập kỷ. Số cổ phiếu Microsoft ông làm từ thiện chiếm tới 5% giá trị tài sản của ông.

Cụ thể theo hồ sơ nộp lên Ủy ban chứng khoán Mỹ được ra mắt trong ngày hôm qua, vào ngày 6/6, Bill Gates đã âm thầm cho đi 64 triệu cổ phiếu có tổng giá trị vào thời điểm đây là 4,6 tỷ USD. Danh tính người nhận món quà đây hiện vẫn chưa được ra mắt.

Tỷ phú Gates thực hiện đa số những khoản quyên tặng của mình thông qua Bill & Melinda Gates Foudation – quỹ mà ông và vợ sử dụng để thực hiện những nỗ lực cộng đồng.

Giá trị tài sản dùng làm từ thiện của tỷ phú Bill Gates lớn nhất trong năm 2017.

Giá trị tài sản dùng làm từ thiện của tỷ phú Bill Gates lớn nhất trong năm 2017.

Đây là khoản từ thiện bằng cổ phiếu Microsoft lớn nhất của Bill Gates kể từ năm 2000. Theo tính toán của Bloomberg, vị tỷ phú hào phóng 61 tuổi này đã cho đi 16 tỷ USD giá trị cổ phiếu Microsoft vào năm 1999 và 5,1 tỷ USD vào ngay năm sau đây.

Theo báo cáo tài chính của Gates Foudation, kể từ năm 1994 đến nay, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã cho đi dao động 35 tỷ USD dựa trên giá cổ phiếu vào thời điểm trao tặng. Năm 2010, Gates cộng có nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett lập ra Giving Pledge có mục tiêu trao tặng đa số tài sản của mình để làm từ thiện. Sau này quỹ Giving Pledge có thêm 168 tỷ phú khác tham dự.

Cho đến nay, Gates đã chuyển hơn 700 triệu cổ phiếu Microsoft vào quỹ này. Ngày nay, số cổ phiếu này trị giá dao động 50 tỷ USD. Khoản từ thiện bí mật trong tháng 6 chiếm 38% số cổ phần mà ông nắm giữ ở Microsoft. Sau nhiều năm hiến tặng cổ phiếu, tỷ trọng số cổ phần Microsoft nằm trong tay ông đã giảm từ mức 24% của năm 1996 xuống chỉ còn 1,3% ở thời điểm giai đoạn này.

Gates vẫn là người giàu nhất trên địa cầu trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg ngay cả sau khi đã làm từ thiện, có khối tài sản 86,1 tỷ USD.

Jeff Bezos, người soán ngôi giàu nhất địa cầu của Bill Gates trong chốc lát, tiêu tiền như thế nào?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0