Bình Định: Một cán bộ thuế “ôm” gần tỉ đồng rồi bỏ trốn

Sau khi chiếm dụng gần 1 tỉ đồng từ nguồn thu thuế, Đội trưởng Đội liên xã số 2 Chi cục thuế huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Đại gia ồ ạt nhảy vào món ăn vặt
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Chính phủ chờ phán quyết của toà quốc tế vụ kiện Trịnh Vĩnh Bình
Thực tế có bao nhiêu tỷ USD chuyển từ Việt Nam sang Mỹ để mua bất động sản?

Sau khi chiếm dụng gần 1 tỉ đồng từ nguồn thu thuế, Đội trưởng Đội liên xã số 2 Chi cục thuế huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Sáng 11-2, nguồn tin từ Chi cục thuế huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho biết cơ quan này vừa chuyển hồ sơ cho Công an huyện Phù Mỹ yêu cầu xử lý ông Đỗ Văn Huệ, Đội trưởng Đội liên xã số 2 Chi cục thuế huyện Phù Mỹ, về hành vi chiếm đoạt 956 triệu đồng từ nguồn thu thuế rồi tự ý bỏ việc.

Bên cạnh đây, Chi cục thuế huyện Phù Mỹ cũng đã gửi thông báo cho ông Huệ đến cơ quan làm việc. Tuy nhiên, sau 3 lần gửi thông báo, ông Huệ vẫn không đến trình diện nên cơ quan này đã gửi thông báo ông Huệ tự ý bỏ việc.

Trước đây, giữa tháng 11-2018, ông Huệ uống thuốc diệt cỏ để tự tử nhưng được cứu sống. Sau khi xuất viện, ông Huệ không đến cơ quan làm việc, bỏ trốn khỏi địa phương cho đến nay.

Theo nghiên cứu của phóng viên, số tiền ông Huệ chiếm đoạt là tiền phân phối hóa đơn lẻ và tiền thu thuế của 1 số hộ kinh doanh cá thể trong năm 2018 trên địa bàn đơn vị ông quản lý.

Một cán bộ Cục thuế Bình Định cho biết việc ông Huệ tiện lợi chiếm dụng tiền thuế có 1 phần trách nhiệm của lãnh đạo Chi cục thuế huyện Phù Mỹ trong công tác quản lý. Cụ thể, trước khi chiếm dụng số tiền trên, ông Huệ được cấp 1 lần 9 tập hóa đơn, 5 tập biên lai sai quy định.

Thêm quyền “sinh – sát” cho cán bộ thuế

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: