Bình Dương tăng cường giải pháp thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Bình Dương có môi trường đầu tư thông thoáng đang là địa chỉ quyến rũ đối có nhiều nhà đầu tư nước ngoài. 6 tháng qua, tổng vốn đầu tư nước ngoài ở

Mạng xã hội Việt Nam đã có khoảng 65 triệu người dùng
Dân Hàn tẩy chay hàng Nhật, hàng hiệu Uniqlo thê thảm
“Đối với Việt Nam, phát triển bền vững là con đường tất yếu”

Bình Dương có môi trường đầu tư thông thoáng đang là địa chỉ quyến rũ đối có nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

6 tháng qua, tổng vốn đầu tư nước ngoài ở tỉnh Bình Dương đạt hơn 850 triệu USD, đạt 61% so có kế hoạch năm. Tính chung từ năm 2016 đến nay, lôi kéo FDI của Bình Dương đã đạt hơn 5,7 tỷ USD, bằng hơn 82% kế hoạch 5 năm (2016-2020). Tỉnh Bình Dương kỳ vọng sẽ sớm đạt và vượt chỉ tiêu lôi kéo 7 tỷ USD trong GĐ này.

Bình Dương tăng cường biện pháp lôi kéo vốn đầu tư nước ngoài - Ảnh 1.

Bình Dương đang tăng cường biện pháp lôi kéo vốn đầu tư nước ngoài. (Ảnh minh họa: VCCI).

Để có được kết quả đây, Bình Dương đã thi công và phát triển các khu công nghiệp tập trung, cung cấp được nhu cầu của các nhà đầu tư. Phần lớn dự án được bố trí vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, thích hợp có định hướng lôi kéo đầu tư của Bình Dương, cung cấp đề nghị bảo vệ môi trường. Các ngành, lĩnh vực được ưu tiên lôi kéo đầu tư là công nghiệp điện, điện tử, cơ khí, dược phẩm, hóa chất, thương mại, dịch vụ.

Toàn tỉnh Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp có tổng qui mô hơn 12.700 ha, mật độ cho thuê đạt gần 74% và 12 cụm công nghiệp có tổng qui mô gần 800 ha, mật độ cho thuê đạt 67%. Theo đề án điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bình Dương có 33 khu công nghiệp có qui mô 14.790ha.

Bình Dương hiện có gần 1,3 triệu người lao động ở chỗ và trên 50.000 lao động nước ngoài. Để tạo điều kiện thuận lợi trong hoat động sản xuất, kinh doanh cho các công ty FDI, Bình Dương đang từng bước giải quyết các vướng mắc liên đến chế độ chính sách bán hàng cho người lao động như đâyng bảo hiểm xã hội, chế độ khám chữa bệnh cho người nước ngoài, khấu trừ thuế lương cá nhân…, đồng thời tham khảo việc cấp phép lao động 300 giờ/năm cho công nhân lao động so có nguyên tắc 200 giờ/ năm như giai đoạn này.

Thời gian tới, Bình Dương tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiên tiến nhằm tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, như thi công mới, mở rộng và nâng cấp hệ thống giao thông trục chính kết nối nội tỉnh và vùng kinh tế trung tâm phía Nam.

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, để lôi kéo các dự án lớn từ các công ty nước ngoài, Bình Dương tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao năng lực tranh giành cấp tỉnh. Đồng thời tập trung các nguồn lực để đầu tư đã đi vào hoạt động hệ thống hạ tầng kinh tế xã hội; triển khai đào tạo nguồn nhân lực, thi công nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cung ứng đầy đủ, kịp thời nguồn lao động cho công ty.

Công tác vận động, xúc tiến đầu tư được tỉnh Bình Dương đẩy mạnh ở các phân khúc trung tâm như: Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan. Bằng nhiều kênh tài liệu, tỉnh Bình Dương kêu gọi các công ty nước ngoài đầu tư vào các khu công nghiệp tập trung có các dự án công nghiệp hỗ trợ; tranh thủ thời cơ Việt Nam tham dự các Hiệp định thương mại tự do (FTA) và các dự án có hàm lượng công nghệ cao theo định hướng lôi kéo đầu tư của tỉnh.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả lôi kéo đầu tư, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ban, ngành nhằm thi công, đã đi vào hoạt động cơ chế, chính sách bán hàng; cải thiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật thiết yếu.

Đồng thời tiếp tục giữ ổn định môi trường đầu tư, không ngừng nghỉ lắng nghe và giải quyết các kiến nghị, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc của cùng đồng công ty FDI trên địa bàn. Môi trường đầu tư, kinh doanh của Bình Dương càng ngày càng thông thoáng, thuận lợi, được cùng đồng công ty trong và ngoài nước đánh giá cao vẫn đang được chú trọng cải thiện tốt hơn, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế bền vững./.

Giải ngân vốn đầu tư công chậm: Do sợ trách nhiệm?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: