Bình Thuận sắp có nhà máy điện mặt trời đầu tiên, tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng

Nhà máy điện năng lượng mặt trời Tuy Phong (xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) chuẩn bị đi vào vận hành tháng 6/2019 sẽ cung cấp 63 triệu

Trung ương thảo luận về trách nhiệm nêu gương của cán bộ cấp cao
Doanh nghiệp FDI lợi nhuận cao nhưng “nộp thuế” ít nhất
Giảm một ít thủ tục, tiết kiệm 4.000 tỷ đồng

Nhà máy điện năng lượng mặt trời Tuy Phong (xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) chuẩn bị đi vào vận hành tháng 6/2019 sẽ cung cấp 63 triệu kwh điện thương phẩm mỗi năm.

Nhà máy có công suất 30 MW, được thi công trên khu đất 50 ha, tổng vốn đầu tư dao động 1.000 tỷ đồng vừa được bắt đầu làm thi công sáng nay. Chủ đầu tư là doanh nghiệp TNHH Power Plus Việt Nam.

Khi đi vào vận hành, nhà máy sẽ cung cấp mỗi năm dao động 63 triệu kwh điện thương phẩm.

Ông Huỳnh Thanh Cảnh, phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết tỉnh là 1 trong một vài địa phương có số giờ nắng nhiều, có bức xạ nhiệt cao và ổn định, rất thích hợp và thuận lợi để phát triển điện mặt trời, nhất là ở một vài khu vực phía bắc. Bên cạnh đây, phát triển điện mặt trời cũng là lĩnh vực được Chính phủ độc đáo khuyến khích đầu tư.

Hiện nay, điện năng lượng mặt trời đã và đang có sức lôi kéo rất lớn đối có một vài nhà đầu tư trong và ngoài nước, bởi thế, việc đầu tư dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời Tuy Phong là thích hợp có chiến lược phát triển, đánh dấu mốc quan trọng của sự phát triển năng lượng điện mặt trời của tỉnh.

Dự án theo đây cũng mở ra GĐ mới trong phát triển năng lượng sạch, công nghệ cao, có lại hiệu quả kinh tế – xã hội cho địa phương. Đồng thời, còn góp phần bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu, giảm thải hiệu ứng phát thải khí nhà kính và phát triển bền vững.

Tỉnh Bình Thuận hiện có dao động 40 địa điểm quy hoạch đưa vào danh mục lôi kéo dự án điện mặt trời có nhu cầu sử dụng đất dao động 7.730 ha, tập trung nhiều nhất ở một vài huyện Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Tân…

Theo quy hoạch, đến năm 2030, tỉnh Bình Thuận có thể lôi kéo đầu tư phát triển một vài dự án nhà máy năng lượng mặt trời có tổng công suất trên 4.000 MW. Đây là 1 trong một vài điều kiện thuận lợi để Bình Thuận trở thành trọng điểm năng lượng sạch trong tương lai.

Đến nay, tỉnh Bình Thuận đã có 14 dự án điện mặt trời được chấp thuận chủ trương có tổng vốn đầu tư dao động 20.700 tỷ đồng.

Sẽ thi công 2 nhà máy điện mặt trời ở tỉnh Hà Tĩnh

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: