Bitcoin bỗng nhiên trở thành “hầm tránh bão” khi cổ phiếu lao dốc

Theo số liệu của Bloomberg, bitcoin đã tăng 1 mạch từ mức đáy thấp nhất 4 tháng mà nó chạm đến hôm 6/2 để bình phục 53%, đạt 9.069 USD. Tuần trước,

6 “đại gia” ngân hàng thế giới sắp phát hành tiền ảo riêng
Nếu có những dấu hiệu này, bạn đang trên đường trở thành triệu phú đôla dù bạn không nhận ra
Tại sao sáng lập của những startup thành công nhất thế giới đều được sinh ra từ năm 1981 đến 1984?

Theo số liệu của Bloomberg, bitcoin đã tăng 1 mạch từ mức đáy thấp nhất 4 tháng mà nó chạm đến hôm 6/2 để bình phục 53%, đạt 9.069 USD.

Tuần trước, 1 điều ngược đời đã xảy ra: tiền số – loại tài sản có thể coi là biến động điên rồ nhất địa cầu – lại trở thành 1 pháo đài vững chắc và ổn định nếu so có những cú lao dốc của phân khúc chứng khoán toàn cầu.

Theo số liệu của Bloomberg, bitcoin đã tăng 1 mạch từ mức đáy thấp nhất 4 tháng mà nó chạm đến hôm 6/2 để bình phục 53%, đạt 9.069 USD. Tổng cùng trong tuần trước chỉ số S&P 500 và Dow Jones đều giảm hơn 5%, thổi bay toàn bộ số điểm đã tăng được kể từ đầu năm đến nay. Không chỉ riêng chứng khoán Mỹ, những phân khúc mới nổi và phân khúc tiền tệ cũng lao dốc mạnh. Trong khi đây những trái phiếu Mỹ kỳ hạn ngắn tăng vọt do nhà đầu tư chạy trốn khỏi những tài sản rủi ro để tìm đến những hầm trú ẩn an toàn.

Bitcoin bỗng nhiên trở thành hầm tránh bão khi cổ phiếu lao dốc - Ảnh 1.

Ngay tức thì, những người ủng hộ bitcoin đã mau chóng tán dương đặc tính quan trọng của tiền số: loại tài sản hoàn toàn miễn nhiễm có những biến động của phân khúc tài chính rộng lớn, không chịu sự quản thúc của bất kỳ công ty, đất nước hay NHTW nào và bởi thế có thể trở thành 1 thiên đường khi phân khúc sụp đổ. Và mặc dù sự hỗn loạn là điều mà người ta có thể thuận tiện tìm thấy ở giá bitcoin, trong tuần trước thì chứng khoán Mỹ đã “đánh bại” đồng tiền số lớn nhất ở khía cạnh này.

Sau khi chạm đây 6.000 USD, bitcoin đã tăng giá 1 nhữngh vững chắc trong khi cơn bán tháo trong chỉ số S&P 500 khiến chỉ số VIX đo mức biến động của phân khúc tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay. Nguyên nhân lớn nhất giúp phân khúc tiền số bình phục có lẽ là phương thức tiếp cận khá linh hoạt của giới chức Mỹ đối có tiền số được biểu hiện qua phiên điều trần trước Thượng viện hôm 6/2. Bên cạnh đây sức ép từ những tin tức tiêu cực ở Trung Quốc và Hàn Quốc đã dần phai nhạt.

Cú sụt giảm 70% từ mức đỉnh gần 20.000 USD của bitcoin khiến nhiều chuyên gia đưa ra nhận định bong bóng tiền số cuối cùng đã vỡ. Tuy nhiên, chí ít là nếu nhìn vào biến động giá trong tuần qua, có thể nói rằng vẫn còn quá sớm để nói bởi thế.

Những điều cần biết về Tether – đồng tiền số đứng sau 48,8 động lực tăng giá của bitcoin

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0