Bitcoin có thể giảm xuống còn 900 USD

Nếu bong bóng dotcom là 1 chỉ báo, bitcoin sẽ trở về mức giá đầu năm 2017. Sau khi giảm hơn 1 nửa giá trị kể từ khi chạm đỉnh cao nhất toàn thời gia

Bất chấp vụ tấn công Syria, chứng khoán châu Á tăng điểm sáng đầu tuần
Biển sóng dữ dội như ngoài đại dương này chính là tuyến đường cao tốc tại Texas sau bão Harvey
Bitcoin đã mất 20% giá trị trong tuần qua, thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ

Nếu bong bóng dotcom là 1 chỉ báo, bitcoin sẽ trở về mức giá đầu năm 2017.

Sau khi giảm hơn 1 nửa giá trị kể từ khi chạm đỉnh cao nhất toàn thời gian 20.000 USD hồi tháng 12, chiến lược gia Mike McGlone đánh giá bitcoin sẽ tiếp tục lao dốc có tình hình nguồn cung tăng thêm không ổn định như giai đoạn này.

Bằng một sốh đánh giá biến động giá của hai cổ phiếu tiêu biểu trong thời kỳ bong bóng dotcom là Amazon và Nasdaq, ông McGlone đã đi đến kết luận rằng bitcoin có thể giảm xuống chỉ còn 900 USD trong tương lai.

Bitcoin có thể giảm xuống còn 900 USD - Ảnh 1.

Phân tích từ biến động giá cổ phiếu Amazon và chỉ số Nasdaq cho thấy bitcoin có thể giảm còn 900 USD

Đà tăng giá mạnh mẽ và sức ảnh hưởng của bitcoin đến phân khúc tài chính được cho là giống có thời bong bóng dot-com. Các chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng sự phấn khích trước bitcoin và công nghệ blockchain giai đoạn này cũng tương tự như thời điểm hai thập kỉ trước đây, khi chỉ cần đưa dotcom vào tên doanh nghiệp cũng có thể thúc đẩy sức mua điên cuồng.

“Càng dành nhiều thời gian đọc về nó, tìm hiểu về nó, tôi lại càng cho rằng bitcoin sẽ giảm giá”, ông McGlone trả lời trong 1 cuộc phỏng vấn. “Nó tương tự có một số doanh nghiệp internet mà tôi đã được chứng kiến vào cuối một số năm 1990”.

Trong khi “cha đẻ” của bitcoin chỉ chuẩn bị giới hạn nguồn cung 21 triệu đồng, một số đợt phân tách đã biến con số đây lên tới hơn 50 triệu đồng dựa trên cộng 1 mô hình blockchain.

Thị trường cũng không có 1 nguồn lực nào ngăn cản việc một số người phát triển tiếp tục tạo ra một số đồng tiền nhân bản. Năm ngoái, số lượng một số đồng tiền số có thể chuyển nhượng được đã tăng 120%.

“Cung tăng dần theo chu kỳ parabol là hạn chế điển hình khi định giá phân khúc tiền số”, ông McGlone nói. “Thị trường đang xuất hiện 1 lực quyến rũ mạnh mẽ về mức giá 900 USD – mức giá trung bình kể từ khi bắt đầu và cũng là mức giá đầu năm 2017”.

Bitcoin bỗng nhiên trở thành “hầm tránh bão” khi cổ phiếu lao dốc

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0