Bitcoin đã mất 1/3 giá trị vì tương lai của đồng Libra trở nên mù mịt

Libra đã làm dấy lên niềm lạc quan của nhà đầu tư, có hi vọng Libra sẽ giúp tiền số được sử dụng rộng rãi hơn và đem lại tính chính thống cho tiền số

Châu Âu cảnh báo 300 tỷ USD hàng Mỹ sẽ bị áp thuế nếu ông Trump đánh thuế xe hơi
Số nước liên quan nhiều gần bằng Thế chiến I, “mớ bòng bong” Syria phức tạp tới khó lường
Máy bay Boeing Mỹ chở 120 khách cháy nổ bùng bùng trên không

Libra đã làm dấy lên niềm lạc quan của nhà đầu tư, có hi vọng Libra sẽ giúp tiền số được sử dụng rộng rãi hơn và đem lại tính chính thống cho tiền số.

Tình cảnh chật vật của Facebook trong nỗ lực thuyết phục các nhà làm luật rằng họ hoàn toàn có đủ khả năng tạo ra 1 đồng tiền số vững mạnh đang khiến bitcoin bị ảnh hưởng nặng nề.

Đã bật tăng mạnh mẽ sau khi Facebook ra mắt kế hoạch đầy tham vọng về việc cho ra đời đồng số Libra, giờ đấy giá bitcoin lại đang lao dốc không phanh sau khi Libra vấp phải thái độ hoài nghi của các cơ quan quản lý.

Theo CoinDesk, giá bitcoin có khi đã giảm xuống còn dao động 9.100 USD, tức là mất gần 1/3 giá trị so có mức 13.000 USD của 1 tuần trước (đấy cũng là mức cao nhất trong năm 2019).

Libra đã làm dấy lên niềm lạc quan của nhà đầu tư, có hi vọng Libra sẽ giúp tiền số được sử dụng rộng rãi hơn và đem lại tính chính thống cho tiền số. Bitcoin – có tư cách là đồng tiền số lớn nhất địa cầu – đã được hưởng lợi nhiều nhất từ làn sóng này.

Bitcoin đã mất 1/3 giá trị vì tương lai của đồng Libra trở nên mù mịt - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sau sự hứng khởi ban đầu thì Libra bắt đầu vấp phải nhiều chỉ trích. Tuần trước Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết ông thực sự lo ngại về kế hoạch của Facebook. Mới đấy Tổng thống Trump cũng phê phán bitcoin và nói rằng độ tin cậy của Libra là rất thấp.

Cuối tuần trước, phân khúc tiền số cũng bị giáng 1 đòn khác khi 1 đồng tiền số nổi tiếng khác là Tether – đồng tiền có giá trị được neo vào USD – mắc lỗi “ngón tay béo” trong chốc lát và khiến giá bitcoin lao dốc mạnh. Ngón tay béo là lỗi do con người gây ra khi bấm nhầm 1 nút nào đó khi sử dụng máy tính để nhập dữ liệu.

Hôm đầu tuần, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nêu các lo ngại về an ninh quốc gia xoay quanh đồng Libra. Ông nói rằng trong quá khứ đã có nhiều người sử dụng tiền số để phục vụ các mục đích phi pháp.

Hôm 17/7, Facebook phải điều trần trước các thượng nghị sĩ Mỹ, các người nói rằng họ không tin vào Libra vì hiện không có khung pháp lý rõ ràng quản lý các tài sản kỹ thuật số. Thượng nghị sĩ Sherrod Brown của đảng Dân chủ so sánh Facebook có “1 đứa trẻ mới chập chững biết đi được trao vào tay 1 hộp diêm”.

Bị cảnh báo đe dọa an ninh quốc gia Mỹ, Libra của Mark Zuckerberg đứng trước nguy cơ chết yểu?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: