Bitcoin hồi giá sau 7 ngày giảm liên tiếp

Giá Bitcoin đã tăng trở lại vào đêm ngày thứ Ba, tạm khép lại chuỗi 7 ngày giảm liên tục trước đây... Giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất địa cầu Bit

Người giàu nhất nước Nhật và canh bạc công nghệ cao
Hẹn hò với sếp để có cơ hội nhận 100.000 USD, ứng dụng Hinge nỗ lực tìm cách giúp người dùng kết đôi
Game miễn phí này mang về hàng tỷ USD doanh thu, cách nhà phát hành kiếm tiền sẽ làm bạn bất ngờ

Giá Bitcoin đã tăng trở lại vào đêm ngày thứ Ba, tạm khép lại chuỗi 7 ngày giảm liên tục trước đây…

Giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất địa cầu Bitcoin đã tăng trở lại vào đêm ngày thứ Ba, tạm khép lại chuỗi 7 ngày giảm liên tục trước đây. Sự bình phục của Bitcoin và toàn phân khúc tiền ảo nhìn chung diễn ra khi nhà chức trách Mỹ tuyên bố có đầy đủ thẩm quyền cần thiết để điều tiết, và tâm lý ham thích rủi ro đã tăng trở lại trên phân khúc tài chính.

Vào khi hơn 6h sáng ngày thứ Tư, giá Bitcoin trên trang Coinmarketcap đứng ở mức 7.653,36 USD, tăng hơn 8% so có một vàih đây 24 tiếng.

Toàn bộ bảng giá 100 đồng tiền ảo lớn nhất địa cầu về giá trị vốn hóa chỉ có lác đác 1-2 đồng giảm giá vào thời điểm trên. Đồng lớn thứ nhì Ethereum tăng 8,7%, đứng ở 774,04 USD. Đồng lớn thứ ba trong danh sách là Ripple tăng 7,59%, chuyển nhượng gần mức 0,76 USD.

Xu hướng giảm kéo dài từ đầu tháng 1 đã khiến 500 tỷ USD vốn hóa bị “thổi bay” khỏi phân khúc tiền ảo. Vào chiều này thứ Ba theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin có thời điểm xuống dưới mốc 6.000 USD – mức thấp nhất trong 3 tháng.

Mặc dù vậy, giá Bitcoin đã vững lên sau khi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) Jay Clayton nói ông tin rằng toàn bộ một vài vụ phát hành tiền ảo lần đầu (ICO) mà ông chứng kiến đều là phân phối chứng khoán. Ông Clayton cũng nói SEC đã có đủ thẩm quyền giám sát cần thiết đối có ICO. Những tuyên bố này được vị Chủ tịch SEC đưa ra trong phiên điều trần về tiền ảo trước Ủy ban Ngân hàng thuộc Thượng viện Mỹ.

“Đây là 1 tin tốt cho phân khúc”, ông John O’Rourke, Giám đốc điều hành (CEO) của Riot Blockchain Inc., phát biểu. “Họ (SEC) không muốn làm bất kỳ điều gì gây tổn hại đến sự phát triển của công nghệ blockchain”.

Tuy nhiên, trong phiên điều trần, ông Clayton và Chủ tịch Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) J. Christopher Giancarlo nói Quốc hội Mỹ có thể vẫn cần thông qua luật trao cho một vài cơ quan này quyền tài phán đối có phân khúc Bitcoin giao ngay và một vài trang web chuyển nhượng tiền ảo.

Trước phiên điều trần trên, cũng trong ngày thứ Ba, Tổng giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) Agustin Carstens nói rằng cơ quan công dụng một vài nước cần vào cuộc kiểm soát phân khúc tiền ảo. Theo ông Carstens, một vài ngân hàng trung ương, cộng có bộ tài chính, cơ quan thuế và cơ quan giám sát phân khúc tài chính cần quản lý lĩnh vực tiền ảo.

“Công nghệ mới không hẳn là công nghệ tốt hơn hay có lại hiệu quả kinh tế tốt hơn”, ông Carstens nói trong 1 bài phát biểu ở Frankfurt, Đức. Ông nói Bitcoin có thể được tạo ra nhằm mục đích sử dụng như 1 hệ thống chi trả thay thế mà không có sự can thiệp của chính phủ, nhưng đồng tiền ảo này đã trở thành “1 sự kết hợp giữa bong bóng, lừa đảo kiểu kim tự tháp, và 1 thảm họa môi trường” – chỉ việc đào (mine) Bitcoin sử dụng nhiều điện năng.

Đợt giảm giá từ tháng 1 của phân khúc tiền ảo là kết quả của việc nhiều quốc gia trên địa cầu như Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ có động thái siết chặt quản lý. Ngoài ra, nhiều ngân hàng lớn cũng đã dừng cho phép bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền ảo. Chưa kể, đợt phân phối tháo vừa rồi của chứng khoán địa cầu cũng ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý ham thích rủi ro của một vài nhà đầu tư.

So có mức kỷ lục gần 20.000 USD thiết lập vào tháng 12, giá Bitcoin hiện đã giảm dao động 2/3. Riêng từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin đã giảm hơn 40%. Năm ngoái, giá đồng tiền ảo này tăng hơn 1.300%.

Nasdaq sắp phát hành hợp đồng tương lai bitcoin, phân khúc sẽ xanh trở lại?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0