Bitcoin lại tăng giá mạnh sau khi có những tín hiệu tốt đến từ phía Trung Quốc

Những biến động từ Trung Quốc luôn ảnh hưởng trực tiếp tới phân khúc tiền số 1 1 sốh mau chóng. Không lâu sau khi chúng tôi đăng tải tài liệu về việ

Facebook vẫn đau đầu với tin tức giả mạo
Công ty Hàn Quốc rục rịch tìm cơ hội kinh doanh ở Triều Tiên
Tổng thống Trump đe dọa Nga, Dow Jones mất hơn 200 điểm

Những biến động từ Trung Quốc luôn ảnh hưởng trực tiếp tới phân khúc tiền số 1 1 sốh mau chóng.

Không lâu sau khi chúng tôi đăng tải tài liệu về việc Bitcoin lần đầu giảm xuống dưới mức 3.000 USD kể từ ngày 5/8, 1 số phân khúc Bitcoin đã ghi nhận mức tăng trưởng thần tốc: từ dưới 3.000 USD lên hơn 3.600 USD chỉ trong 2 tiếng đồng hồ.

Ảnh chụp trên sàn chuyển nhượng Bittrex.
Ảnh chụp trên sàn chuyển nhượng Bittrex.

Nguyên nhân của đợt lấy lại giá trị này được cho là đến từ phía Trung Quốc, cũng tương tự như khi giá trị Bitcoin tụt dốc không phanh kéo dài suốt 1 tuần qua. Cụ thể, đã có các tín hiệu rõ ràng về 1 sốh 1 số sàn chuyển nhượng tiếp tục làm việc mà vẫn tuân thủ 1 số quy định mới từ chính quyền Trung Quốc.

Cụ thể, theo tài liệu từ Trung Quốc, hôm nay, ngày 15/9 là hạn cuối để 1 số sàn chuyển nhượng nước này trả lời chính quyền về biện pháp làm việc sau lệnh cấm. Như chúng tôi đã đưa tin, Thứ nhất là sàn BTCChina, rồi thứ hai đó là 2 sàn ViaBTC và Yunbi đồng loạt đưa ra thông cáo về việc dừng làm việc thảo luận tiền số trên trang chủ. Nhưng khi đó, chưa có tin gì từ 2 cái tên lớn, không chỉ ở Trung Quốc mà trên toàn địa cầu: OKCoin và Huobi.

Thế nhưng, vào khoảng hơn 18h (giờ Hà Nội), các tín hiệu Thứ nhất đã xuất hiện. Đầu tiên là trang tin tài chính Caixin cho biết 2 sàn lớn OKCoin và Yunbi vẫn sẽ dừng làm việc thảo luận như 1 số sàn nhỏ, nhưng được cho thêm thời hạn 1 tháng do có lượng người dùng cũng như lượng tiền tệ lớn hơn rất nhiều. Nhiều nhà đánh giá cũng cho rằng có sự khác biệt quan trọng giữa 2 sàn này và 3 sàn nhỏ hơn: họ không có phân khúc thảo luận bất cứ loại tiền số nào là sản phẩm của 1 vụ ICO (Initial Coin Offering). Cần phải nhắc lại, ICO chính là lý do ban đầu dẫn đến việc nhà chức trách Trung Quốc ra các quy định mới có tiền tệ số.

Văn bản gửi tới 1 số sàn chuyển nhượng từ nhà chức trách Trung Quốc.
Văn bản gửi tới 1 số sàn chuyển nhượng từ nhà chức trách Trung Quốc.

Và đà tăng của toàn bộ 1 số loại tiền số chính thức bắt đầu khi các thông báo đồng loạt đến từ cả OKCoin và Huobi: đúng vậy, họ sẽ đóng cửa 1 số phân khúc vào cuối tháng 10, nhưng chỉ là 1 số phân khúc thảo luận trực tiếp có đồng Nhân dân tệ – theo quy định từ chính quyền. Điều này có nghĩa là 1 số phân khúc giữa 1 số cặp tiền tệ số sẽ không bị ảnh hưởng bởi 1 số quy định từ giới chức Trung Quốc.

Cùng khi đó, xuất hiện tài liệu BTCC vẫn tiếp tục 1 số chuyển nhượng quốc tế thông thường, chỉ đóng cửa 1 số chuyển nhượng trong nước trên sàn BTCChina. Sàn chuyển nhượng của họ vẫn làm việc dưới tên miền mới, dưới đăng ký kinh doanh ở Hong Kong và Anh quốc. Tất cả các tin tức này có vẻ cộng xác định 1 khả năng lớn hơn: Trung Quốc đang cấm chuyển nhượng tiền tệ số có đồng Nhân dân tệ, cũng như hạn chế làm việc của 1 số sàn, nhưng điều đó chỉ là tạm thời, chứ không phải là lâu dài.

Tuy vậy, cũng phải nhắc lại tình huống ở đó 1 chút: tuy vừa tăng trưởng, nhưng mức giá 3.600 USD cũng là rất thấp so có đỉnh 5.000 USD mà Bitcoin đã xác lập 1 sốh đó 2 tuần. Đây có thể coi là 1 dấu hiệu bình phục, tuy rằng chưa có gì chứng minh tác động này sẽ là lâu dài. Nhiều đánh giá vẫn chỉ ra Bitcoin có thể giảm giá xuống nữa trong đợt điều chỉnh giá này. Nhưng dù sao, qua các diễn biến gần đó, chúng ta vẫn có thể thấy được tốc độ và biên độ biến động khủng khiếp của phân khúc tiền tệ số so có bất cứ phân khúc truyền thống nào.

Lại 1 sàn chuyển nhượng tiền điện tử lớn của Trung Quốc phải đóng cửa, giá bitcoin có khi xuống dưới 3.000 USD

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0