Bitcoin ‘ngư ông đắc lợi’ nhờ Trung Quốc tung đòn áp thuế trả đũa Mỹ

Giá Bitcoin tăng đột biến sau khi Trung Quốc ra mắt mức thuế bổ sung đối có hàng hóa Mỹ. Bitcoin – tiền ảo phổ biến và có giá trị vốn hóa lớn nhất p

Cổ phiếu ZTE lao dốc 17% sau khi Thượng viện Mỹ thông qua lệnh tái cấm vận
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã quá cao để dẫn tới bất ổn?
Tổng thống Trump sẽ thăm một loạt nước châu Á trong tháng 11

Giá Bitcoin tăng đột biến sau khi Trung Quốc ra mắt mức thuế bổ sung đối có hàng hóa Mỹ.

Bitcoin – tiền ảo phổ biến và có giá trị vốn hóa lớn nhất phân khúc vừa có đợt tăng giá ấn tượng sau khi Trung Quốc tuyên bố sẽ ứng dụng thuế quan bổ sung đối có hàng hóa của Mỹ.

Bitcoin ‘ngư ông đắc lợi’ nhờ Trung Quốc tung đòn áp thuế trả đũa Mỹ - Ảnh 1.

Giá tiền ảo Bitcoin đang hưởng lợi từ thương chiến Mỹ – Trung.

Theo đây, chiều 23/8 Trung Quốc cho biết vào sẽ tăng thuế từ 5% – 10% đối có hàng nhập khẩu từ Mỹ trị giá 75 tỷ USD. Động thái trên ngay lập tức tác động đến phân khúc tiền ảo. Vào chiều qua, Bitcoin bất ngờ tăng vọt thêm 355 USD, tương ứng 3,5%, thiết lập mức giá trên 10.400 USD/BTC.

Thời điểm 6h30 ngày 24/8 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn Bitsatmp ghi nhận mức 10.416 USD, tăng 2,92% so thời điểm 24 giờ trước, tương ứng mỗi coin có thêm 301 USD.

Dữ liệu ở CoinMarketCap cho thấy khối lượng chuyển nhượng Bitcoin trong dao động thời gian trên là 15,5 tỷ USD, giảm gần 2 tỷ USD. Tuy nhiên vốn hóa tăng thêm gần 5 tỷ USD, đạt 186 tỷ USD so có 181,1 tỷ USD 1 ngày trước.

Nhiều tiền ảo danh tiếng khác cũng hưởng lợi từ động thái áp thuế trả đũa của Trung Quốc. Giá Ethereum sáng nay thêm 1,36% lên 194,6 USD. Vốn hóa tạm thời gh nhận xấp xỉ 21 tỷ USD. Trong khi đây, Ripple tăng 2% lên 0,276 USD.

Moneno là tiền ảo duy nhất trong nhóm 10 tiền ảo giá trị lớn nhất tính đến thời điểm giai đoạn này rớt giá. Tiền ảo đứng chót trong top 10 sáng nay giảm 0,3% lùi về 82 USD. Vốn hóa tạm ghi nhận mức 1,4 tỷ USD.

Nhờ một số tiền ảo danh tiếng tăng giá, tổng vốn hóa toàn phân khúc tiền ảo ghi nhận mức 271 tỷ USD, tăng thêm gần 1 tỷ USD so cộng thời điểm hôm qua.

Tại phân khúc Việt Nam, giá bán mỗi Bitcoin sáng nay là 241 triệu đồng, giá mua là 237 triệu đồng, tăng 3,05% do chịu ảnh hưởng từ đà tăng thị thường địa cầu.

Ngoài áp một số mức thuế bổ sung từ 5% – 10% đối có 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ trong 2 đợt 1/9 và 15/12, Quốc vụ viện Trung Quốc còn tuyên bố sẽ áp thuế 25% đối có xe hơi Mỹ và 5% đối có phụ tùng và linh kiện xe hơi Mỹ, bắt đầu vào ngày 15/12.

Trước đây, vào tháng 4, Trung Quốc đã hoãn một số mức thuế này đến 2020.

Động thái áp thuế trả đũa trên được áp dụng sau khi Tổng thống Donald Trump hồi đầu tháng này bất ngờ tuyên bố áp thuế bổ sung 10% đối có 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, 1 số mức thuế đã được hoãn đến tháng 12 để tránh gây ảnh hưởng xấu đến việc mua sắm của người tiêu dùng Mỹ trong mùa Giáng sinh và thậm chí, 1 số mặt hàng cũng đã được loại bỏ khỏi danh sách áp thuế bổ sung.

Gần như ngay sau động thái của Trung Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng mức thuế đối có hàng hóa Trung Quốc sẽ được tăng nhiều hơn so có chuẩn bị trước đây. Theo đây, ông Trump áp thuế có 550 tỷ USD hàng Trung Quốc

Bitcoin có thực sự là tài sản an toàn?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: