Bitcoin sụt giảm thê thảm, các công ty đào tiền mã hóa đua nhau phá sản

Hàng chục nghìn dàn máy đào tiền mã hóa ở Trung Quốc đã phải đâyng cửa khi giá Bitcoin giảm không điểm dừng. Hoạt động đào bitcoin ở Mỹ và Trung Quố

Ông Trump sẽ phải ngồi tù hay trắng án vì nghi vấn gian lận bầu cử?
Sóng thần tại Indonesia: 20 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương
Tài sản từ 4,5 tỷ USD tụt về con số 0, cựu nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới rút khỏi ghế CEO trong ê chề vì lừa đảo

Hàng chục nghìn dàn máy đào tiền mã hóa ở Trung Quốc đã phải đâyng cửa khi giá Bitcoin giảm không điểm dừng.

Hoạt động đào bitcoin ở Mỹ và Trung Quốc đang đối mặt có việc đâyng cửa sau khi mức giá của đồng tiền mã hóa này cắm đầu đi xuống, nghĩa là nó không còn có lại lợi nhuận nữa.

Đồng tiền mã hóa giá trị nhất địa cầu này hiện đang chuyển nhượng quanh mốc 3.700 USD, sau khi đã mất gần 2/5 giá trị của mình chỉ trong 1 tuần.

Đào bitcoin – quá trình tạo ra đơn vị tiền điện tử mới bằng một sốh giải một số câu đố phức tạp – đòi hỏi 1 lượng năng lượng khổng lồ để cung cấp cho một số máy tính thực hiện một số phép tính đây.

Điều này có nghĩa là lợi nhuận từ vận hành đào tiền mã hóa sẽ giảm xuống khi giá bitcoin sụt giảm, và nếu mức giá này giảm xuống quá sâu, vận hành đào tiền mã hóa sẽ không còn khả thi về mặt kinh tế nữa.

Cho đến nay, doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề nhất là Giga Watt ở Mỹ, khi đã buộc phải nộp đơn xin phá sản theo Điều 11 trong tuần này sau khi hãng chẳng thể trả nổi khoản nợ 7 triệu USD.

Theo CoinDesk, đơn phá sản của doanh nghiệp cho biết. “Công ty đang mất khả năng chi trả và chẳng thể trả nổi một số khoản nợ của mình khi đến hạn. … Công ty và một số chủ nợ sẽ được bảo đảm tốt nhất bằng một sốh tái tổ chức lại doanh nghiệp theo Điều 11 của Luật Phá sản.”

Bitcoin sụt giảm thê thảm, một số doanh nghiệp đào tiền mã hóa đua nhau phá sản - Ảnh 1.

Chỉ trong 1 tuần, giá BitCoin đã có hai lần sụt giảm lớn khi phân khúc tiền mã hóa bốc hơi.

Phần lớn vận hành đào bitcoin đang diễn ra ở Trung Quốc, nơi có giá điện ở mức thấp nhất địa cầu. Cho dù có giá điện rẻ, hình ảnh và một số đoạn video về việc vận hành đào tiền mã hóa phải đâyng cửa ở quốc gia này vẫn đang lan rộng trên một số phương tiện truyền thông.

Theo SCMP, trong tuần này, Suanlitou, nền móng đào tiền mã hóa ở Hong Kong ra thông báo cho biết, họ chẳng thể chi trả nổi tiền điện trong thời gian 10 ngày của tháng 11.

Một nhóm các nhà đào tiền mã hóa khác của Trung Quốc cũng cho biết đã phải dừng vận hành 20.000 máy đào tiền mã hóa do sự sụt giảm lợi nhuận.

Vẫn chưa rõ tương lai nào cho giá của đồng bitcoin, nhưng theo 1 số tiên liệu của một số nhà đánh giá, nó sẽ tiếp tục sụt giảm, trong khi các người khác kỳ vọng phân khúc sẽ đảo chiều trước cuối năm nay.

Tham khảo Independent

Bitcoin thủng 4.000 USD, cuộc tắm máu chưa có hồi kết

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: