Bitcoin và một loạt đồng tiền số lao dốc sau thông báo của NHTW Trung Quốc

Theo thông báo được NHTW Trung Quốc (PBOC) đăng tải trên website, cơ quan này đã đã đi vào vận hành quá trình điều tra vận hành ICO và sắp tới sẽ trừ

Cáo buộc chính quyền Assad sử dụng vũ khí hóa học, Anh tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ chiến dịch quân sự của Mỹ
Goldman Sachs: Đừng lo lắng khi lãi suất trái phiếu Mỹ chưa quá 4%
Chủ tịch công ty quản lý tài sản hàng đầu Trung Quốc bị điều tra

Theo thông báo được NHTW Trung Quốc (PBOC) đăng tải trên website, cơ quan này đã đã đi vào vận hành quá trình điều tra vận hành ICO và sắp tới sẽ trừng phạt nghiêm khắc các ai vẫn tiếp tục thực hiện ICO.

NHTW Trung Quốc hôm nay (4/9) vừa có thông báo rất bất lợi cho phân khúc các đồng tiền số khi tuyên bố các vận hành chào mua tiền mã hóa phát hành lần đầu (ICO) đều không được pháp luật công nhận. PBOC cũng đề nghị ngừng toàn bộ các vận hành gọi vốn có liên quan ngay lập tức. Đây là thử thách pháp lý lớn nhất mà vận hành ICO gặp phải từ trước đến nay.

Theo thông báo được NHTW Trung Quốc (PBOC) đăng tải trên website, cơ quan này đã đã đi vào vận hành quá trình điều tra vận hành ICO và sắp tới sẽ trừng phạt nghiêm khắc các ai vẫn tiếp tục thực hiện ICO. Không chỉ có vậy, các vụ ICO đã đã đi vào vận hành sẽ bị phạt tiền vì vi phạm pháp luật. Những ai đã huy động được tiền sẽ phải hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, các sàn bị nghiêm cấm chuyển đổi tiền số sang tiền pháp định. Các mã token chẳng thể được sử dụng như 1 loại tiền tệ, các ngân hàng cũng bị cấm cung cấp dịch vụ cho vận hành ICO.

Theo Jehan Chu, chuyên gia ở Kenetic Capital, quỹ chuyên đầu tư và giải đáp cho các vụ ICO, đó mới chỉ là khởi đầu của 1 thời kỳ mới, khi các luật lệ quản lý phân khúc tiền số bị siết chặt. “Vì phân khúc Trung Quốc có diện tích quá lớn và cũng là 1 trong các phân khúc nặng tính đầu cơ nhất trên địa cầu, đảm bảo cơ quan giám sát sẽ đưa ra các cách thức hà khắc hơn”.

Kể từ đầu năm đến nay, đã có tới 1,6 tỷ USD được huy động qua các vụ ICO. Tuy nhiên đó được coi là 1 mối đe dọa đối có sự ổn định của hệ thống tài chính Trung Quốc trong bối cảnh giới chức nước này đang gắng sức kiểm soát các kênh tài chính vượt ra ngoài phạm vi hệ thống ngân hàng truyền thống.

Thông báo của PBOC không đề cập cụ thể đến ether hay bitcoin. Tuy nhiên, giá bitcoin đã ngay lập tức giảm 7,2%, mạnh nhất kể từ tháng 7, xuống còn 4.530,73 USD. Trên Coindesk tính đến thời điểm này, giá đã giảm xuống dưới 4.400 USD, tức giảm dao động 12% so có mức trên 5.000 USD của ngày thứ sáu tuần trước.

Đồng ether cũng giảm dao động 20% so có thứ sáu, xuống còn 312 USD. Đồng litecoin mất dao động 23% giá trị trong cộng kỳ.

Tính đến ngày 18/7, đã có 65 vụ ICO được đã đi vào vận hành ở Trung Quốc, huy động tổng cộng 2,6 tỷ nhân dân tệ (tương đương 398 triệu USD). Có 43 nền móng ICO ở Trung Quốc, trong đó 60% nằm ở Quảng Đông, Thượng Hải và Bắc Kinh. Có 105.000 nhà đầu tư đã rót tiền vào các vụ ICO. ICOAGE, ICOINFO và ICO365 là 3 nền móng lớn nhất.

Cách đó không lâu Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) cũng cảnh báo các vụ ICO nên được coi là 1 vụ phát hành chứng khoán, bởi thế cũng phải được kiểm soát bởi luật lệ. Tuy nhiên sau đó SEC khẳng định lại rằng cơ quan này chỉ muốn bảo vệ nhà đầu tư mà thôi.

Hoạt động ICO cũng đứng trước nguy cơ bị tấn công mạng. Kể từ đầu năm đến nay 10% số tiền chuẩn bị huy động từ các vụ ICO đã bị đánh cắp bởi tin tặc.

Công nghệ blockchain đằng sau bitcoin là gì và nó được áp dụng như thế nào?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0