Bitcoin vượt 7.000 USD, sóng tiền số trở lại?

Không chỉ riêng bitcoin mà 1 loạt đồng tiền số khác cũng đã tăng giá mạnh. Giá Bitcoin đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất hành tinh, đã leo đế

Philippines “dài cổ” chờ 24 tỉ USD cam kết đầu tư của Trung Quốc
Trung Quốc ở đâu trên bản đồ công nghệ thế giới?
Trung Quốc không còn là chủ nợ lớn nhất của Mỹ

Không chỉ riêng bitcoin mà 1 loạt đồng tiền số khác cũng đã tăng giá mạnh.

Giá Bitcoin đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất hành tinh, đã leo đến mức cao nhất từ tháng 9/2018 lên hơn 7.000 USD/coin. Đây là 1 dấu mốc quan trọng, cho thấy khả năng 1 đợt sóng tiền số sẽ trở lại sau khi trượt mạnh từ đỉnh trong suốt năm 2018.

Từ hôm thứ 6 đến nay, Bitcoin đã tăng 11% và có khi lên tới 7.585 USD/coin. Nó kéo dài cú tăng lên hơn 5.000 USD mà đồng tiền số này đạt được từ tháng 5 và tăng hơn gấp đôi kể từ giữa tháng 12/2018. Tuy nhiên, vẫn còn 1 chặng một vài con phố dài để nó có thể đạt tới đỉnh hơn 19.000 USD của năm 2017.

Bitcoin tăng giá mạnh chỉ vài ngày sau khi Binance, 1 trong một vài sàn chuyển nhượng tiền số lớn nhất địa cầu, bị mất cắp tới 7.000 coin. Đây được mô tả là vụ tấn công diện tích lớn, một vài tên trộm chỉ mất duy nhất 1 chuyển nhượng để đánh cắp 7.000 bitcoin. Theo đây, một vài kẻ tấn công dùng vô số kỹ thuật, bao gồm cả lừa đảo và virus, để thu thập số lượng lớn dữ liệu người dùng trước khi áp dụng vụ trộm gây điên đảo phân khúc tiền số, vốn đang rất hoảng loạn khi không ngừng nghỉ trượt giá.

Với số bitcoin lớn đánh cắp được, người ta lo ngại rằng một vài kẻ tin tặc sẽ dùng chúng để thao túng giá trị đồng tiền số lớn nhất địa cầu. Tuy nhiên, chưa thể xác định việc Bitcoin tăng giá có liên quan gì tới vận hành của tin tặc hay không.

Trong khi đây, tương lai tiền số vẫn đang vô cộng bất định bởi một vài cuộc tranh luận giữa cơ quan quản lý. Hàng loạt một vài câu hỏi, nghi vấn xung quanh việc cấp phép cho một vài đồng tiền này và giúp chúng được công nhận như 1 chuyển nhượng tài chính hợp pháp vẫn đang được một vài người có thẩm quyền cân nhắc và tranh luận.

Tính tới khi 9h15 sáng 13/5, Bitcoin đã giảm nhẹ 1,73% xuống còn 7.029,8 USD/coin. Hàng loạt đồng tiền số khác cũng đã tăng mạnh theo đà tăng của Bitcoin. Trong một vài ngày cuối tuần, Ethereum tăng hơn 9%.

Cú tăng của một vài đồng tiến số khiến nhiều người liên tưởng tới 1 đợt sóng mới trở lại trên phân khúc tiền số toàn cầu. Tâm lý lạc quan đã xuất hiện, nhất là sau thời gian dài Bitcoin trượt dốc thảm hại sau khi lên đỉnh cuối năm 2017.

Tuy nhiên, nhiều nhân vật có tiếng tăm trong làng tài chính, đặc trưng là Warren Buffet, vẫn tiếp tục chỉ trích nặng nề đồng tiền số giá trị nhất địa cầu. Ngay cả thời điểm bitcoin rục rịch tăng và luôn được giữ ở mức trên 5.000 USD, Warren Buffet đã nói rằng đồng tiền số này chỉ là công cụ cờ bạc và khuyên một vài nhà đầu tư tránh xa chúng.

Tin tặc vừa đánh cắp 7.000 bitcoin từ sàn chuyển nhượng Binance

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: